Bài viết

Cách chăm sóc da sau khi chữa mụn cóc để không tái phát

Chữa mụn cóc dù là ở các cơ sở y tế uy tín, hay chữa tại nhà thì cũng sẽ để lại những tổn thương nhất định trên da. Đặt biệt là đối với chị em phụ nữ thì điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều nếu ở tay, ở mặt,…xuất hiện sẹo. Tham khảo bài viết sau để có thể có làn da khỏe mạnh nhé!

Nội dung chính
  1. Thực hiện đúng theo chỉ dẫn của người có chuyên môn
  2. Có chế độ dinh dưỡng thích hợp
  3. Chăm sóc làn da hàng ngày

Thực hiện đúng theo chỉ dẫn của người có chuyên môn

Mụn cóc là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là phái nữ

Mụn cóc là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là phái nữ

Những hướng dẫn chăm sóc da sau khi chữa mụn cóc tại các cơ sở y tế đều có căn cứ khoa học. Vì vậy, bạn nên thực hiện để có thể trị tận gốc các nốt mụn. Nếu có sử dụng thêm các loiaj thuốc bôi tại nhà để tránh thâm, sẹo, thì bạn cũng nên hỏi ý kiến của chuyên gia.

Việc thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ, lương y không chỉ hỗ trợ chữa mụn cóc, mà còn làm cho bạn có một làn da khỏe, tốt hơn. Điều này bao gồm những cách chăm sóc da thông thường, dễ thực hiện như: các giữ vệ sinh da, thuốc bôi hỗ trợ, chế độ dinh dưỡng cho da khỏe,…

Có chế độ dinh dưỡng thích hợp

Bạn nên dùng nhiều thực phẩm giàu vitamin C

Bạn nên dùng nhiều thực phẩm giàu vitamin C

Sau khi chữa mụn cóc, bạn nên áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý để làm da có thể phục hồi nhanh chóng cũng như khiến chúng không tái phát. Ngoài bổ sung, bạn cũng nên kiêng khem một số thực phẩm không thích hợp. Bởi vì chúng có thể gây tác dụng ngoài ý muốn sau đó, cụ thể:

  • Bạn nên dùng nhiều các loại thực phẩm giàu vitamin E, A, C. Bởi vì chúng có khả năng tăng cường tái tạo làn da và tăng thêm sức đề kháng.
  • Bạn nên kiêng dùng thực phẩm cay nóng, rau muống, trứng, thịt gà, nếp,…hoặc theo chỉ định cụ thể ở nơi bạn chữa mụn cóc.

Không nên ăn quá nhiều rau muống

Không nên ăn quá nhiều rau muống

Chăm sóc làn da hàng ngày

Có thể sau khi chữa mụn cóc, làn da bạn phải chịu những tổn thương nhất định. Việc cần làm đó là phải chăm sóc chúng thật tốt để không bị tái phát. Điều này bao gồm:

  • Chế độ nuôi dưỡng: uống thuốc và bôi thuốc theo đơn của những chuyên gia ở những nơi khám, chữa mụn cóc uy tín. Không nên cắt, cạo, hay làm gì tổn thương đến những nốt mụn. Tuyệt đối không nên bôi nghệ lên vùng da này, vì một số bạn sợ thâm hoặc có sẹo. Những điều này hoàn toàn không đúng.

Bạn có thể bảo vệ da theo hướng dẫn của bác sĩ

Bạn có thể bảo vệ da theo hướng dẫn của bác sĩ

  • Cần có cách chống viêm nhiễm vi khuẩn vào vùng da có mụn cóc.
  • Chế độ nghỉ ngơi hợp lý: ngoài cách bổ sung chất dinh dưỡng để da khỏe, bạn cũng nên nghỉ ngơi hợp lý. Điều này giúp chữa mụn cóc có hiệu quả nhanh nhất.

Trên đây là những điều cần lưu ý sau khi chữa mụn cóc tại các cơ sở y tế. Thực hiện thường xuyên để có làn da khỏe mạnh cũng như bệnh không thể làm phiền bạn thêm nữa nhé!

NHÀ THUỐC BẮC SONG HƯƠNG

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Thôn Kế Xuyên, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Điện thoại: 0903 581 114 | 0914 33 44 50 | 01677 181 181 | 0235 3 873 045

Websitewww.thuocnambac.com

Email: thuocbacsonghuong@gmail.com

Danh mục: Bách khoa Người gửi: Nhà Thuốc Bắc Song Hương