Bách khoa

Cách chữa sùi mào gà ở dương vật

Sùi mào gà xuất hiện nhiều nơi trên cơ thể người, đối với nam giới thường gặp nhất chính là ở dương vật. Sùi mào gà ở dương vật rất nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng nghiêm trọng. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để “bỏ túi” những thông tin bổ ích.

Nguyên nhân sùi mào gà xuất hiện dương vật?

Sùi mào gà là bệnh dễ lây qua đường tình dục. Vì vậy việc dương vật bị sùi mào gà là do quan hệ không lành mạnh với người đã mắc bệnh. Quan hệ ở độ tuổi còn quá trẻ và với nhiều người. Không chỉ vậy, còn do cánh mày râu không vệ sinh sạch sẽ “cậu nhỏ” của mình là nguyên nhân khiến vius HPV xâm nhập.

Cách chữa sùi mào gà ở dương vật

Sùi mào gà ở dương vật

Dấu hiệu nhận biết?

Sùi mào gà ở giai đoạn đầu khó thể nào nhận biết bởi thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng mới có dấu hiệu bên ngoài như:

  • Bộ phận sinh dục thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti, mọc riêng lẻ, nhô cao như những nhú gai, có màu đỏ hoặc hồng, đường kính từ 1 – 2mm, không ngứa, không đau.

  • Khi bệnh chuyển biến nặng, các nốt sùi sẽ liên kết với nhau tạo thành từng mảng, trông giống như mào gà, hoa súp lơ. Bề mặt các nốt sùi ẩm ướt, khi chấn động mạnh va chạm dễ chảy máu, chảy mủ gây đau nhức, khó chịu,…

  • Ngoài ra, khi bị sùi mào gà dương vật, nam giới còn thấy dương vật tiết ra dịch mủ vàng, ngứa ngáy, xuất hiện chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ,… hai bên bẹn nổi hạch, người phát sốt.

Sùi mào gà ở nam giới nói chung cũng như sùi mào gà ở dương vật nói riêng nếu không được chữa trị sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, lây nhiễm cho bạn tình và còn gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm với sức khỏe như: gây viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, ung thư dương vật, vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Vậy đâu là cách chữa trị an toàn, hiệu quả nhất? Hãy xem qua một số gợi ý dưới đây.

Chữa sùi mào gà ở dương vật

Để chữa sùi mào gà ở dương vật, nam giới cần đến các phòng khám để điều trị. Hiện có những phương pháp sau:
  • Dùng thuốc kháng sinh uống trong và bôi ngoài.

  • Dùng phương pháo ALA- PDT.

  • Đốt điện, đốt lazer loại bỏ sùi mào gà.

Ngoài những cách chữa trị bằng Tây y, bạn có thể áp dụng một số phương pháp dân gian như: dùng vỏ chuối, khoai tây, giấm táo, tỏi, nha đam, lá trầu không, thuốc nam, thuốc đông y,…. Tuy những phương pháp này đơn giản, ít tốn kém nhưng hiệu quả đạt được khá cao.

Để có một cơ thể khỏe mạnh, một cuộc yêu hạnh phúc trọn vẹn, với những thông tin trên sẽ giúp các đấng mày râu chẳng may bị sùi mào gà ở dương vật sẽ biết cách bảo vệ mình, bảo vệ bạn tình cũng như chữa sùi mào gà đạt hiệu quả.
-- Ngọc Huyền
Danh mục: Bách khoa Người gửi: Nhà Thuốc Bắc Song Hương