Bách khoa

Chữa mụn cóc bằng những phương thức “quái đản”

“Quái đản”, nhiều khi là ghê rợn nhưng những phương pháp chữa mụn cóc này đã và đang được dân gian lưu truyền, áp dụng. Liệu chúng có thật sự hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết này.

Nội dung chính
 1. Dân gian có những cách chữa mụn cóc nào được cho là “quái đản”?
  1. Chữa mụn cóc tay của bạn nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt
  2. Chữa mụn cóc bằng tiền vàng mã
  3. Chữa mụn cóc bằng bùa chú
  4. Chữa mụn cóc bằng lá tía tô phơi sương
  5. Chữa mụn cóc bằng cách nắm tay người chết, sờ vào quan tài
 2. “Lợi bất cập hại” từ những cách chữa mụn cóc “lạ đời”

Dân gian có những cách chữa mụn cóc nào được cho là “quái đản”?

Chữa mụn cóc bằng y học dân gian qua các phương pháp đơn giản, hiệu quả, không tốn kém đã và đang được nhiều người tận dụng. Tuy nhiên, cũng từ dân gian ấy hình thành nên những “bài thuốc” “quái đản” được cho là “phản khoa học”. Có thể kể đến như:

Chữa mụn cóc tay của bạn nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt

Để chữa mụn cóc, nhiều người tìm đến một bạn nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Đợi bạn này tắm xong dùng tay ướt xoa lên vết mụn, mụn sẽ tự khỏi.

Mượn tay bạn nữ trong thời kỳ kinh nguyệt để chữa mụn cóc

Mượn tay bạn nữ trong thời kỳ kinh nguyệt để chữa mụn cóc (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, phương pháp này chỉ mang tính “hên – xui”. Trong trường hợp may mắn vết mụn sẽ lành. Ngược lại, mụn có thể bị nhiễm trùng, lan rộng hơn và càng khó điều trị.

Chữa mụn cóc bằng tiền vàng mã

Người bị mụn cóc tìm đến nhà có đám tang, nhặt giấy vàng mã được rải xuống đường rồi xát vào chỗ mụn. trong đầu không được nghĩ tới mụn nữa thì nó sẽ tự khỏi.

Cách chữa này phần nhiều là do mê tín dị đoan mà nên. Nhiều trường hợp đã trị hẳn được mụn cóc có thể là do may mắn. Còn thực tế, vết mụn có thể nhiễm trùng hoặc lan rộng hơn nếu cứ xát tiền vàng mã vào mà không có biện pháp vệ sinh, khử trùng hợp lý.

Chữa mụn cóc bằng bùa chú

Bùa xin được từ thầy cúng sẽ dùng đốt uống hoặc treo ở góc nhà, cất dưới đầu giường… Đây là phương thức dân gian cũng mang tư tưởng mê tín dị đoan, phản khoa học nhưng vô tình lại trị khỏi mụn cóc cho một số người nên nó được lưu truyền và ứng dụng.

Bùa chú có giúp chữa được mụn cóc?

Bùa chú có giúp chữa được mụn cóc? (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, việc uống bùa có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng đến tiêu hóa và không hề có công dụng thật sự như lời đồn.

Chữa mụn cóc bằng lá tía tô phơi sương

Hái về 9 lá (nếu là nữ), 7 lá (nếu là nam) – con số này tượng trưng cho số vía. Để bài thuốc linh nghiệm thì tuyệt đối không cho ai biết. Mang lá đi phơi sương. Sau 1 đêm thì bóp nát, vắt sạch nước rồi đắp phần bã lên vùng da bị mụn, băng lại, để 3 ngày mới tháo ra. Theo nhiều người truyền lại, mụn cóc sẽ bị đẩy lùi sau khoảng thời gian đó.

Tương tự như những cách trên, việc tin vào mê tín dị đoan ở phương pháp này cũng không theo một cơ sở y học nào. Người bệnh cần lưu ý và cân nhắc trước khi lựa chọn.

Chữa mụn cóc bằng cách nắm tay người chết, sờ vào quan tài

Người bệnh sẽ tìm đến người vừa mới qua đời, nắm lấy tay của họ một lúc rồi đi về. Hoặc chà mụn cóc lên quan tài vừa mới bốc mộ lên, càng làm sớm càng tốt. Họ cho rằng những gì thuộc về cõi âm sẽ giúp điều trị mụn cóc hiệu quả.

“Rợn người” phương pháp chữa mụn có bằng cách nắm tay người chết

“Rợn người” phương pháp chữa mụn có bằng cách nắm tay người chết (Ảnh minh họa)

Đây là phương pháp khá “ghê rợn” nhưng vẫn được nhiều người tin và áp dụng vì với họ quan trọng nhất vẫn là làm sao để “đẩy lùi” được những nốt mụn sần sùi, xấu xí một cách nhanh nhất mà không tốn kém.

“Lợi bất cập hại” từ những cách chữa mụn cóc “lạ đời”

Không dựa trên một cơ sở khoa học nào, cũng chẳng ai chắc chắn được rằng mụn cóc sẽ khỏi. Tất cả chỉ là lời truyền tụng trong dân gian. Nhiều người đã áp dụng thành công. Tuy nhiên, cũng không ít bệnh nhân “dở khóc dở cười” khi chẳng gặp phái rủi ro bởi những phương pháp “lạ đời” này. Những rủi ro đó có thể là:

 • Nhiễm trùng do để mụn tiếp xúc với vật dính bụi bẩn, chứa âm khí,…
 • Tạo điều kiện để mụn lây lan, phát tán trên da.
 • Tốn thêm nhiều chi phí cho việc chữa trị.
 • Hoại tử da cũng sẽ là điều khó tránh khỏi.

Đừng để những nốt mụn tưởng như đơn giản, dễ chữa trị lại trở thành mối lo lớn chỉ vì thiếu hiểu biết và nghe theo những lời đồn thiếu cơ sở.

Trên thực tế, có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa mụn cóc an toàn, hiệu quả mà không tốn kém. Chẳng hạn như dùng tỏi, vỏ chuối, nha đam… Hà cớ chi bạn phải áp dụng những cách “lạ đời” như thế để rồi “rước họa vào thân”?

Chữa mụn cóc bằng tỏi

Chữa mụn cóc bằng tỏi (Ảnh minh họa)

Chúng tôi không phủ nhận công dụng từ chúng bởi cũng có nhiều bệnh nhân đã áp dụng thành công 1 trong những cách trên. Tuy nhiên, bạn có dám chắc rằng mình sẽ không bị ảnh hưởng gì khi lựa chọn chúng cho liệu trình chữa trị của mình?

Hãy tìm hiểu thật kỹ. Và nếu thật sự muốn đẩy lùi mụn cóc an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, hãy liên hệ đến chúng tôi để nhận được sự tư vấn, hướng dẫn tận tình nhất!

NHÀ THUỐC BẮC SONG HƯƠNG

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Thôn Kế Xuyên, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Điện thoại: 0903 581 114 | 0914 33 44 50 | 01677 181 181 | 0235 3 873 045

Websitewww.thuocnambac.com

Email: thuocbacsonghuong@gmail.com

Danh mục: Bách khoa Người gửi: Nhà Thuốc Bắc Song Hương