Bách khoa

Chữa thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Nhiều bệnh nhân thường lo lắng không biết chi phí chữa thoát vị đĩa đệm có cao không? Thực chất, mức giá điều trị phụ thuộc vào phương pháp cũng như mức độ của bệnh. Để hiểu rõ hơn về thông tin này, hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Có hai phương pháp điều trị chính là: Tây y và Đông y. Với mỗi cách sẽ có chi phí hác nhau, cụ thể như sau:

Chi phí chữa bằng Tây y

Trong Tây y được chia làm hai loại là: Dùng thuốc và phẫu thuật. Dùng thuốc dành cho bệnh nhân ở giai đoạn nhẹ, tuy nhiên nếu nặng cần áp dụng ngay phẫu thuật. Mức chi phí được tính:

Dùng thuốc Tây

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc Tây chữa thoát vị với chi phí khá rẻ tầm 200 nghìn đến 500 nghìn một hộp (tùy vào loại thuốc mà mức giá khác nhau).

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Tây khá rẻ

Thuốc Tây khá rẻ

Tất cả các loại thuốc đều dừng lại ở mục đích chống viêm, giãn cơ, giảm đau tức thời.

Hầu hết các loại thuốc này cho hiệu quả điều trị rất nhanh nhưng không bền vững, chỉ giải quyết phần ngọn tức triệu chứng của bệnh. Chưa kể, nếu lạm dụng thuốc còn ảnh hưởng rất lớn đến các cơ quan nội tạng hơn gan, thận, dạ dày…

Phẫu thuật (mổ)

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở mỗi bệnh viện sẽ khác nhau, các bệnh viện sẽ tùy theo độ khó của kỹ thuật mổ, chất lượng của máy móc cũng như trang thiết bị, chất lượng dịch vụ mà định giá chi phí mổ thoát vị đĩa đệm.

Mổ thoát vị đĩa đệm chi phí khá cao

Mổ thoát vị đĩa đệm chi phí khá cao

Hiện nay mổ thoát vị đĩa đệm được thực hiện bằng rất nhiều phương pháp khác nhau. Đó là các phương pháp mổ hở hay mổ nội soi,.... Với mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, nhược điểm riêng, với mức chi phí riêng.

  • Chi phí mổ hở thoát vị đĩa đệm cho mỗi ca dao động từ 15 triệu đến 18 triệu.
  • Chi phí mổ nội soi thoát vị đĩa đệm thường dao động từ 18 triệu đến 20 triệu đồng.

Chi phí chữa bằng Đông y

Chi phí điều trị bằng thuốc Đông y khi bệnh còn nhẹ thường khá thấp, quá trình điều trị nhanh chóng, không tốn thời gian và công sức đi lại. Thông thường mức chi phí của phương pháp này khá thấp nên bạn không cần quá lo lắng.

So với dùng thuốc Tây tuy rẻ nhưng chỉ có tác dụng tức thời, dễ tái phát. Dùng phương pháp phẫu thuật thì chi phí khá cao, chưa kể chi phí phát sinh, dưỡng bệnh trong quá trình điều trị. Thì chữa thoát vị bằng Đông Y là tốt nhất, bởi chi phí không quá cao, không gây kích ứng khi điều trị mang lại hiệu quả đáng kể.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y giá hợp lí, hiệu quả

Đông y giá hợp lí, hiệu quả

Chi phí chữa thoát vị bằng Đông y sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm

Đối với bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở đốt sống cổ hay đốt sống lưng, tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ mà chi phí điều trị khác nhau. Bệnh càng nặng đồng nghĩa với chi phí càng cao.

  • Sức khỏe bệnh nhân

Yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến thời gian hỗ trợ điều trị, thời gian hồi phục vết thương nên chi phí cũng bị ảnh hưởng nhiều.

  • Cơ sở y tế mà bạn lựa chọn

Mỗi địa chỉ sẽ có mức giá riêng, cơ sở uy tín chi phí sẽ chênh lệch hơn so với cơ sở nhỏ lẻ, không cùng chất lượng. Đây là điểm mấu chốt, quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến chi phí hỗ trợ chữa bệnh mà còn quyết định đến kết quả hỗ trợ điều trị bệnh.

Do đó, để hỗ trợ khám thoát vị đĩa đệm với mức chi phí hợp lý, phải chăng người bệnh nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín được Sở Y tế cấp phép hoạt động hợp pháp.

Nhà thuốc Bắc Song Hương của Lương y Nguyễn Viết Hương là một trong những nơi trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Đông y hiệu quả nhất hiện nay, với chi phí cạnh tranh. Hãy đến với nhà thuốc Bắc Song Hương để Lương y Nguyễn Viết Hương thăm khám trực tiếp.

NHÀ THUỐC BẮC SONG HƯƠNG

Danh mục: Bách khoa Người gửi: Nhà Thuốc Bắc Song Hương