Bài viết

Chữa thoát vị đĩa đệm nên kiêng điều gì?

Bên cạnh chữa thoát vị đĩa đệm tại những cơ sở y tế uy tín, bạn có thể chủ động kiêng khem một vài thực phẩm để bệnh nhanh khỏi. Tham khảo bài viết sau để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Chữa thoát vị đĩa đệm nên kiêng bia, rượu

Rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích khác rất có hại cho sức khỏe. Chúng luôn được các bác sĩ khuyến cáo hạn chế dùng đối với tất cả mọi người. Và đặc biệt đối với những ai đang trong quá trình chữa thoát vị đĩa đệm thì tuyệt đối không sử dụng chất kích thích nếu không muốn chúng tiếp tục làm phiền bạn.

Nên tránh chất kích thích để chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Nên tránh chất kích thích để chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Các chất này sẽ khiến cho hàm lượng canxi trong cơ thể bị hao hụt làm cho bạn có thể bị loãng xương, đau lưng nhức mỏi và thoát vị đĩa đệm ngày càng nặng.

Không nên dùng thức ăn nhanh

Trong thức ăn nhanh chứa nhiều axit béo không tốt cho sức khỏe. Đối với người bình thường, việc lạm dụng chúng sẽ có thể gây ra các bệnh tim mạch, béo phì, mỡ trong máu,…Nếu bạn đang chữa thoát vị đĩa đệm mà ăn thực ăn nhanh thường xuyên sẽ gây tăng cân. Sức ép mà nói bị thoát vị đĩa đệm sẽ tăng lên làm cho bệnh lâu khỏi.

Hạn chế sử dụng các loại thức ăn nhanh

Hạn chế sử dụng các loại thức ăn nhanh

Ngoài ra, những thực phẩm giàu đạm cũng được khuyến cáo là không nên sử dụng nhiều, Vì chúng sẽ khiến cho xương khớp mật độ chắc khỏe, gây ra những cơn đau nhức thường xuyên với cường độ mạnh hơn.

Chú ý: chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả, người bệnh khi nằm ngủ không nên nằm trên miếng đệm quá mềm. Cần chú ý ngủ cho đúng tư thế.

Chữa thoát vị đĩa đệm cần chú ý những gì?

Chữa thoát vị đĩa đệm tại các cơ sở uy tín sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh này. Bên cạnh dùng thuốc theo toa, bạn cũng nên thực hiện một số điều sau tại nhà để có thể có sức khỏe tốt nhất:

  • Khi đau cột sống thắt lưng, bạn cũng nên thực hiện các động tác sinh hoạt nhẹ hàng ngày để cơ thể thích nghi tốt.

Bạn có thể vận động nhẹ như đạp xe

Bạn có thể vận động nhẹ như đạp xe

  • Không cần phải tập luyện thể dục quá sức, chỉ cần vài động tác nhẹ nhàng đã đủ để làm cơ thể bạn tốt hơn trước.
  • Chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nên lưu ý đến các bài tập tăng cường sức dẻo dai cho các khối cơ lưng, bụng bằng cách: đi bộ, bơi, đạp xe,…
  • Tránh đi xe máy, ô tô trên đường xóc, gập ghềnh sẽ làm thoát vị đĩa đệm nặng hơn. Nếu cần phải đi qua đoạn đường như vậy thì cần phải đeo đai lưng.

Trên đây là những lưu ý khi chữa thoát vị đĩa đệm tại các cơ sở y tế uy tín hoặc trị ngay tại nhà. Dù là bằng cách nào, bạn cũng nên có các sinh hoạt hợp lý để bệnh tình được cải thiện tốt nhất.

NHÀ THUỐC BẮC SONG HƯƠNG

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Thôn Kế Xuyên, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Điện thoại: 0903 581 114 | 0914 33 44 50 | 01677 181 181 | 0235 3 873 045

Websitewww.thuocnambac.com

Email: thuocbacsonghuong@gmail.com

Danh mục: Bách khoa Người gửi: Nhà Thuốc Bắc Song Hương