Bách khoa

Phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm có nên mang thai không?

Chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả để an tâm mang thai và làm mẹ là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ chẳng may mắc phải chứng bệnh này. Tuy nhiên ai cũng biết rằng đây là bệnh rất khó điều trị dứt điểm…

Bị thoát vị có nên mang thai không? Đây hẳn là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Để giải đáp điều này, hãy cùng chúng tôi tham khảo vài thông tin bổ ích sau!

Phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm có nên mang thai không?

Phụ nữ bị thoát vị có nên mang thai không? (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân gây thoát vị ở phụ nữ

Ngày nay, tỉ lệ mắc thoát vị ở, không chỉ trong độ tuổi tiền mãn kinh mà cả độ tuổi sinh sản cũng ngày càng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu là do:

  • Thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học như: ăn nhiều chất béo, ngủ quá nhiều hoặc quá ít, lười vận động, không tập thể dục thể thao,…
  • Phụ nữ làm công việc văn phòng ngồi nhiều, ít đi lại.
  • Phụ nữ béo phì hay tăng cân sau sinh đứa con đầu, không có chế độ sinh hoạt ổn định dễ bị thoát vị đĩa đệm. Khi có nhu cầu sinh con thứ 2 thì sẽ đứng trước nhiều đắn đo, suy nghĩ.

Những khó khăn mà phụ nữ gặp phải khi bị thoát vị

Gây nên những cơn đau nhứt xương khớp và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chị em trong độ tuổi sinh sản. Cụ thể:

  • Khó khăn trong vận động, di chuyển hàng ngày,
  • Đời sống quan hệ tình dục cũng sẽ bị ảnh hưởng do những cơn đau bất chợt khiến các chị em không còn hứng thú với chuyện chăn gối.

Phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm mang thai sẽ gặp nhiều khó khăn

Phụ nữ bị thoát vị mang thai sẽ gặp nhiều khó khăn (Ảnh minh họa)

Theo đó, trong sinh hoạt, đời sống thường nhật đã khó. Huống chi là chuyện mang thai và đối mặt với những trở ngại trước, trong và sau khi sinh. Vậy thì phụ nữ bị thoát vị có nên mang thai hay không?

Bị thoát vị có nên mang thai không?

Trên thực tế, có những chị em bị thoát vị vẫn có thể mang thai và sinh con bình thường. Tuy nhiên, 9 tháng 10 ngày “mang nặng đẻ đau” của họ sẽ là khoảng thời gian khó khăn hơn rất nhiều so với những bà bầu khác. Chưa kể đến những ảnh hưởng từ bệnh đến thai nhi và bà bầu có thể gây hại cho cả 2.

Chính vì thế, phụ nữ bị thoát vị khi có nhu cầu mang thai cần:

  • Cân nhắc thật kỹ lưỡng về quyết định mang thai thông qua tình hình sức khỏe hiện tại. Tốt nhất hãy thăm khám định kỳ ở các phòng khám, bệnh viện, nhà thuốc Đông Y, để hiểu và nắm rõ được quy trình mang thai, sinh con đối với phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm.
  • Tốt nhất, hãy tìm kiếm và lựa chọn một phương pháp chữa thoát vị an toàn, hiệu quả trước khi mang thai. Đây sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho chị em.

Để giải đáp mọi lo lắng, băn khoăn về vấn đề này, chị em đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi:

Lương Y Nguyễn Viết Hương

NHÀ THUỐC BẮC SONG HƯƠNG

Danh mục: Bách khoa Người gửi: Nhà Thuốc Bắc Song Hương