Bách khoa

Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà sẽ vô cùng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà cả con. Do đó, cần phát hiện chữa chữa trị kịp thời, đúng cách. Để nắm chi tiết hơn về tình trạng này, hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Ảnh hưởng của sùi mào gà đối với cả mẹ và con

Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Cụ thể như sau:

Đối với thai phụ

Lúc mang bầu, phụ nữ có sự thay đổi về hormone, thay đổi về tác dụng miễn nhiễm, sức đề kháng suy giảm… các chuyện này, chính là yếu tố thuận tiện cho bệnh sùi mào gà phát triển.

Ảnh hưởng của sùi mào gà đối với thai phụ

Ảnh hưởng của sùi mào gà đối với thai phụ

Nên thai phụ sẽ cần đương đầu với một số nguy hiểm như:

  • U nhú tiến triển nặng và bị sang chấn sẽ chắc chắn hình thành tình trạng chảy máu khó cầm, nếu không cấp cứu sớm chắc hẳn nguy hiểm tới tính mạng.
  • Thai phụ sẽ có khả năng mắc bệnh ung thư cổ tử cung, thương tổn nhiễm trùng âm đạo, âm hộ…

Tất cả phụ nữ bị sùi mào gà cần được làm xét nghiệm để sàng lọc ung thư cổ tử cung. Sau khi sinh, bệnh nhân phải được quản lý và theo dõi chặt chẽ bằng cách soi cổ tử cung, xét nghiệm tế bào âm đạo, cổ tử cung và cần thiết để chẩn đoán chi tiết trước khi sinh.

Đối với thai nhi

Sùi mào gà có thể thay truyền từ nhiều con đường như: Tình dục, mẹ sang con,… Do đó việc người mẹ bị sùi mào gà có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Ảnh hưởng của sùi mào gà đối với thai nhi

Ảnh hưởng của sùi mào gà đối với thai nhi

Nếu có nhiều nốt sùi ở âm đạo, cổ tử cung, âm hộ thì nguy cơ chảy máu nhiều khi sinh rất lớn, nên mổ lấy thai mà không thể đẻ bình thường.

Việc trẻ bị sùi mào gà do di truyền từ mẹ sẽ rất khó chữa trị, do đó cần chú ý thường xuyên. Chi tiết tại: Sùi mào gà ở trẻ sơ sinh.

Sùi mào gà khi mang thai cực kì nguy hiểm đến cả mẹ và bé, do đó cần đến cơ sở y tế, nhà thuốc uy tín để chữa trị kịp thời và đúng cách.

Chữa và phòng sùi mào gà cho phụ nữ mang thai

Để chữa sùi mào gà kịp thời ở mẹ khi mang thai cần tới các cơ sở phòng khám chuyên khoa tin cậy để khám và có phác đồ điều trị thích hợp.

Tuyệt đối không nên tự ý can thiệp bằng bất cứ hình thức nào bởi vô tình những tác động không đúng có thể gây hại cho sức khỏe của mình cũng như sức khỏe của thai nhi.

Phụ nữ mang thai cần đến cơ sở y tế, nhà thuốc uy tín để chữa trị kịp thời và đúng cách

Phụ nữ mang thai cần đến cơ sở y tế, nhà thuốc uy tín để chữa trị kịp thời và đúng cách

Để loại bỏ sùi mào gà, bác sĩ có thể cho bạn đốt điện hoặc chấm thuốc lên vùng da bị tổn thương. Nếu chấm thuốc thì không chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn. Nếu điều trị dứt điểm thì bạn vẫn có thể sinh thường được.

Bạn cần phải đảm bảo vệ sinh cá nhân, rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và dung dịch phụ khoa thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục. Dùng bao cao su có thể phòng tránh được bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Tuy nhiên, virus gây bệnh này cũng có thể xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài bộ phận sinh dục.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp các mẹ bớt lo âu khi mắc phải sùi mào gà khi mang thai. Và qua đây, các bạn cần lưu ý tuyệt đối vệ sinh và kiêng cữ đúng cách trong giai đoạn thai kì để đảm bảo “mẹ tròn, con vuông”.

Danh mục: Bách khoa Người gửi: Nhà Thuốc Bắc Song Hương