Bài viết

Lưu ý khi chữa sùi mào gà ở nam

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm. Quan niệm tình dục thoáng cùng với sự thiếu hiểu biết của giới trẻ khiến số người nhiễm sùi mào gà ngày càng nhiều. Trong đó không ít các bạn nam phải đối diện với căn bệnh này vì chưa có thuốc chủng ngừa HPV. Cùng tìm hiểu thông tin và những lưu ý khi chữa sùi mào gà ở nam. 

Vi rút HPV là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Hiện nay Tây y chưa có Thuốc sùi mào gà ở nam giới . Thay vào đó, bác sĩ điều trị các vấn đề sức khỏe gây ra bởi virus HPV.  Khi sùi mào gà ở nam giới xuất hiện, một loạt các phương pháp điều trị có thể được sử dụng. Bệnh nhân có thể áp dụng các loại kem bôi theo toa ở nhà. Hoặc một bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ hoặc đóng băng bằng nito lỏng cực lạnh Không nên tự xử lý sùi mào gà ở nam giới khi nó mới xuất hiện- đó lời lời khuyên của các chuyên gia. Vì vậy, một người xử lý với mụn cóc ,sùi mào gà ngay khi chúng mới xuất hiện có thể cần điều trị  mạnh hơn gấp nhiều lần sau này. Ung thư hậu môn có thể được điều trị bằng xạ, hóa trị và phẫu thuật. Các phương pháp điều trị sùi mào gà cụ thể phụ thuộc vào giai đoạn của ung thư - khi các khối u và ung thư đã lan rộng.  

Không có thuốc chủng ngừa HPV cho nam giới?

Hình ảnh của sùi mào gà.
 
HPV vắc-xin Gardasil , đã được phê duyệt để sử dụng ở phụ nữ vào năm 2006, chưa được phê duyệt cho nam giới. Nghiên cứu vẫn đang được thực hiện để xác định xem vắc-xin có hoạt động ở nam giới.  

Phòng tránh lây nhiễm HPV khi quan hệ tình dục

Nếu người bạn tình lâu dài của một nam giới có bị HPV, rất có thể đã truyền HPV và ông  ta cũng đã bị nhiễm HPV. HPV ở nam giới có thể chữa trị, tiệt khỏi cơ thể dễ dàng hơn ở phụ nữ. Phụ nữ, nói chung, thì khó chữa trị hơn. Nếu một đối tác tình dục bị HPV, nó không có nghĩa là họ đã có quan hệ tình dục với người khác gần đây. Các virus HPV có thể nằm im trong cơ thể nhiều năm mà không gây ra triệu chứng đáng chú ý. Người bệnh không nên tự ý sử dụng các loại thuốc mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Việc chữa sùi mào gà ở nam giới cần nhiều thời gian và phải kiên trì khi điều trị. 
Danh mục: Bách khoa Người post: Nhà Thuốc Bắc Song Hương