Dược học

Top 3 bài thuốc trị bệnh mề đay mãn tính cực hiệu quả

Mề đay là căn bệnh phổ biến ở cả nam và nữ. Nguyên nhân gây ra mề đay có thể là các yếu tố đến từ bên ngoài lẫn bên trong. Mề đay có thể được chữa trị và sau khi khỏi bệnh thì không để lại sẹo trên cơ thể. Ngoài việc sử dụng thuốc Tây y để thoa, thì nhiều người chọn điều trị bằng các vị thuốc Đông y. Dưới đây là top 3 bài thuốc trị bệnh mề đay mãn tính cực hiệu quả, bạn có thể tham khảo.

Bài thuốc từ đu đủ

Bài thuốc trị mề đay từ đu đủ.  

Chuẩn bị: 100gr đu đủ, 100 gr giấm ăn và 6gr gừng tươi.
Cách làm: Xắt lát nhỏ đu đủ, gừng tươi. Cho vào nồi, cho thêm 1 ít giấm, dùng lửa nhỏ nấu lên. Nấu cho đến khi giấm cạn thì tắt lửa. Sử dụng: Có thể dùng vào buổi sáng và buổi chiều.  

Bài thuốc từ sơn trà, mạch nha

​Bài thuốc trị mề đay từ sơn tra
Bài thuốc trị mề đay từ sơn tra.  
 

Chuẩn bị: 30gr sơn tra, 15gr mạch nha, 15gr lá tre tươi và 3gr cam thảo.

Cách làm: Cho sơn trà, mạch nha, lá tre tươi và cam thảo vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ và nấu với lửa lớn. Nấu đến khi còn lại khoảng 1 chén nước thì tắt lửa, gạn bỏ bã, lấy nước. Sử dụng: Chia làm hai lần để dùng trong ngày.  

Canh trừ mề đay

​Chuẩn bị: 30gr rau sam, 15gr ô mai, 15gr vỏ đậu xanh, 15gr địa cốt bì, 15gr kim ngân hoa và 6gr địa long (giun đất khô).
Cách làm: Rửa sạch những nguyên liệu trên rồi cho vào nồi đất cùng một lượng nước vừa đủ để nấu dạng như nấu canh. Sử dụng: Chia làm hai phần để dùng trong ngày.

Bài thuốc từ gừng

Chuẩn bị: Nửa chén giấm ăn, 100gr đường thẻ và 50gr gừng.
Cách làm: Rửa sạch gừng, xắt thành sợi, rồi cùng giấm, đường thẻ cho vào nồi đất cùng lượng nước vừa đủ nấu đến chín. Gạn bỏ bã, lấy nước để dùng. Sử dụng: Dùng nhiều lần, mỗi lần dùng thêm vào ít nước ấm, dùng 2 lần trong ngày .

Mề đay là bệnh dễ dàng bị tái phát, do đó để chữa mề đay bạn nên tìm đến sự giúp đỡ nếu phát hiện mề đay tái phát hoặc có biểu hiện nặng hơn. Khi sử dụng bất kì loại thuốc Đông y hay Tây y cũng nên nhờ sự tư vấn của các bác sĩ, tránh làm bệnh tình nặng hơn hay gây ra các biến chứng không mong muốn. 
Danh mục: Các vị thuốc y học dân tộc Người post: Nhà Thuốc Bắc Song Hương