Y học cổ truyền dân tộc

Cách chữa sùi mào gà triệt để ở nam giới và nữ giới

Chữa sùi mào gà ở nam giới hoặc nữ giới có không ít phương pháp từ dân gian tự chữa tại nhà đến Đông y và Tây y. Mỗi phương pháp đều có tác dụng riêng và hiệu quả tùy theo tình trạng nặng nhẹ và mức độ triệt để nhằm ngăn chặn bệnh tái phát lại sau khi điều trị. Là một trong những nơi điều trị bệnh sùi mào gà nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi hiểu rõ đây là loại bệnh khá nhạy cảm đối với bệnh nhân.

Do đó, Nhà thuốc bắc Song Hương xin phép chia sẻ một số phương pháp sau đây hi vọng bạn có thể tìm được cách chữa trị phù hợp nhất cho mình. Vì vậy, đừng ngại dành thời gian tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của bạn nhằm tránh những đáng tiếc về sau.

Chữa sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà sẽ được chữa trị triệt để khi tìm được phương pháp phù hợp

Cách 1: Chữa bệnh tại nhà bằng các bài thuốc dân gian

Chữa tại nhà là lựa chọn của rất nhiều người bởi đây là căn bệnh “nhạy cảm” khiến người bệnh e ngại. Trong khi đó dân gian có rất nhiều bài thuốc hay được lưu truyền, đã có nhiều người chữa khỏi bệnh nhờ những mẹo này.

chữa sùi mào gà 2

Nghệ vàng điều trị sùi mào gà hiệu quả

Phương pháp này giúp người bệnh có thể trị bệnh ngay tại nhà với các bài thuốc dễ tìm, cách thực hiện đơn giản song:

 • Chúng chỉ loại bỏ hoặc giảm thiểu nốt sần chứ không chữa bệnh tận gốc được (mầm bệnh nằm sâu bên trong);
 • Việc chà xát nếu quá mạnh sẽ gây tổn thương da, nhất là vết thương hở hoặc bộ phận sinh dục sẽ gây ra lở loét, viêm nhiễm, mất chức năng sinh lý hoặc tê liệt dây thần kinh;
 • Các phương pháp dân gian tuy an toàn nhưng kết quả phải đợi thời gian dài mới thấy, bệnh nhân thường không kiên trì hoặc vô tình kéo dài thời gian khiến bệnh phát triển nặng hơn.

Suy ra, chỉ nên áp dụng cách chữa tại nhà khi bệnh mới xuất hiện, còn ở giai đoạn nhẹ, hoặc chỉ nên kết hợp phương pháp này cùng với những phương pháp khác mạnh hơn, tốt hơn.

Cách 2: Chữa sùi mào gà ở bệnh viện da liễu

Phương pháp được bệnh viện áp dụng

Bệnh viện da liễu dựa vào mức độ, nguyên nhân gây bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh mà áp dụng 4 phương pháp sau:

 • Dùng thuốc: Dung dịch trichloactic, hoặc thuốc chữa sùi mào gà Thái Lan Podophylline… Thuốc có thể bôi, uống hoặc tiêm.
 • Đốt điện: Dựa trên sự đốt nóng dòng điện cao tần để loại bỏ các nốt sùi.
 • Đốt laser: Đốt laser xâm nhập sâu vào ổ bệnh, tiêu diệt nhanh các mụn sùi.
 • Phương pháp ALA – PDT: Sử dụng ánh sáng huỳnh quang kích hoạt phản ứng quang động dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng, tạo oxi hoạt lức tác động đến tổ chức gây bệnh khiến chúng chết dần hoặc rụng đi.

chữa sùi mào gà 3

Bệnh viện da liễu với phương pháp ALA - PDT

Đánh giá phương pháp điều trị tại bệnh viện da liễu

 • Chi phí tại bệnh viện thường khá cao;
 • Thuốc không có tác dụng chữa trị bệnh triệt để;
 • Phương pháp đốt điện, laser gây đau đớn cho người bệnh…

Suy ra, chỉ nên điều trị tại bệnh viện khi bệnh tình ở giai đoạn nặng. Cần chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý bôi thuốc khi chưa được thăm khám. Nên khám tại các bệnh viện uy tín tránh “tiền mất tật mang”.

Cách 3: Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đông y

Đông y từ xưa đến nay luôn chú trọng việc chữa bệnh tận gốc, đồng thời tăng cường sức khỏe cho con người, do vậy nó được xem là sự lựa chọn an toàn cho người bệnh. Đối với bệnh sùi mào gà cũng không ngoại lệ, các phương pháp Đông y (cụ thể ở đây là thuốc Đông y) không nằm ngoài mục đích tiêu diệt virus HPV gây bệnh, chữa trị hiệu quả và tận gốc bệnh sùi mào gà.

Nếu người bệnh đã áp dụng đủ các phương pháp Tây y mà vẫn chưa khỏi, hoặc sợ chịu đau đớn đối với các phương pháp hiện đại hoàn toàn có thể tin tưởng vào Đông y. Thuốc Đông y không gây đau đớn, điều trị đơn giản và điều đặc biệt là mang đến hiệu quả lâu dài, người bệnh nếu có cơ địa phù hợp sẽ chữa khỏi bệnh trong thời gian ngắn.

Thuốc Đông y

Theo Đông y, không riêng gì bệnh sùi mào gà mà tất cả các loại bệnh khác nói chung muốn chữa trị hiệu quả đều phải kết hợp 1 bài thuốc dùng ngoài với 1 bài thuốc dùng trong. Tuy nhiên ngày nay các phương pháp Đông y đã hiện đại hơn nhiều, người ta có thể dùng độc lập một bài thuốc (trong hoặc ngoài) cho trường hợp bệnh nhẹ, và chỉ kết hợp nếu như bệnh bước vào giai đoạn nặng. Thuốc Đông y cũng vậy, tùy vào mức độ bệnh của từng người mà các thầy thuốc sẽ cho uống thuốc hoặc sử dụng thuốc ở bên ngoài.

Thuốc Đông y uống

 • Bài thuốc số 1: Tỳ giải 15g, Tử thảo 15g, Hoàng bá 15g, Thổ phục linh 30g, Đại thanh diệp 20g, Thương truật 15g, Ý dĩ 20g, Đan bì 12g, Thông thảo 10g, Rau sam 15g. Tất cả đem sắc thành nước uống, mỗi ngày uống một thang. Bài thuốc này có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus HPV.
 • Bài thuốc số 2: Thổ phục linh 30g, Hoa dã cúc 30g, Kim ngân hoa 10g, Cam thảo 10g, Xạ can 10g, Liên kiều 10g, Bản lam căn 10g, Hoàng cầm 10g, Chi tử 10g, Hoàng bá 10g, Thương truật 10g, Sơn đậu căn 10g, Sơn từ cô 5g. Cho các nguyên liệu trên vào nồi thuốc, sắc thành nước uống, mỗi ngày uống một thang. Thuốc của tác dụng làm khô và rụng ổ sùi mào gà, ngăn chặn viêm nhiễm.

Bài thuốc đông y chữa sùi mào gà

Bài thuốc đông y

Thuốc Đông y bôi

 • Bài thuốc số 1: Bản lam căn 30g, Địa phu tử 20g, Mộc tặc 20g, Khô phàn 20g, Nga truật 15g. Đem tất cả các nguyên liệu trên sắc thành nước nhưng không dùng để uống mà để bôi vùng da bị sùi mào gà.
 • Bài thuốc số 2: Hoàng kỳ, Hoàng bá, Ý dĩ (sấy khô), mỗi loại lấy một lượng bằng nhau, tán bột rồi rắc lên vùng da bị tổn thương, bó kín lại bằng băng gạc.
 • Bài thuốc số 3: Mã xỉ hiện 45g, Khổ sâm 30g, Tế tân 10g, Bản lam căn 30g, Sơn đậu căn 30g, Cam thảo sống 10g, Mộc tặc thảo 15g, Bạch chỉ 10g, Hoàng bá 20g, Đào nhân 10g, Lộ phong phòng 10g. Tất cả đem sắc thành nước đặc, lấy gạc thấm nước rồi đắp lên vùng da bị sủi mào gà, mỗi ngày thực hiện 1 lần, 1 lần thực hiện 15 phút.

Thuốc Nam

Thuốc Bắc và thuốc Nam khi kết hợp với nhau sẽ trở thành loại thuốc Đông y hiệu quả. Tuy nhiên trong một vài trường hợp người bệnh có thể điều trị bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả chỉ bằng một cây thuốc Nam hoặc thuốc Bắc nào đó phù hợp. Dưới đây là cách chữa sùi mào gà bằng thuốc Nam được nhiều người sử dụng:

 • Cây rau sam: có vị chua cay, tính hàn, không độc, chủ trị các chứng sưng thững, u bướu, có công dụng nhất định trong việc chữa trị sùi mào gà. Thuốc dùng để uống.
 • Cây cúc vàng: vị cay đắng, hơi hàn, hơi độc, tiêu nhọt giải độc, tẩy u bưới, khư phong sát trùng, điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả. Thuốc dùng để uống.
 • Cây khổ sâm: vị đắng, tính hàn, không độc, trị nhiệt độc phong, da dẻ phiền táo mà sinh ngứa, đẩy lùi chứng bệnh sùi mào gà. Thuốc dùng để bôi.
 • Bạch hoa xà nhiệt thảo: có tác dụng kháng khuẩn, tăng sinh hệ tế bào nội bì lưới, tăng hệ miễn dịch, kháng viêm, làm lặn các khối u, thích hợp để điều trị các u nhú của sùi mào gà. Thuốc dùng để bôi.
 • Địa phu tử: có công dụng thông lâm, trừ thấp nhiệt, trị chứng ngứa trên da, hiệu quả trong đối với một số trường hợp bệnh sùi mào gà. Thuốc dùng để bôi.

chữa sùi mào gà 5

Cây thuốc nam

Để biết cơ địa của mình phù hợp với loại thuốc Đông y nào, trước khi quyết định sử dụng thuốc uống hoặc bôi, người bị sùi mào gà nên đến các phòng khám Đông y để được thăm khám và chỉ định điều trị.

Chữa sùi mào gà tại nhà thuốc Bắc Song Hương

Nhà thuốc Bắc Song Hương của Lương y Nguyễn Viết Hương là một trong những dùng thuốc Đông y hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài sùi mào gà, Lương y còn chữa thành công nhiều căn bệnh khác như: mề đay mãn tính, thoát vị đĩa đệm, các loại sỏi thận, mụn cóc, bệnh xương khớp, nội tạng...

Tại nhà thuốc Bắc Song Hương:

 • Nguyên liệu đảm bảo 100% là thảo dược tự nhiên, không chứa bất cứ thành phần độc hại nào
 • Mỗi dược liệu sau khi thành phẩm đã được kiểm soát nghiêm ngặt ở khâu thu hái, thời điểm thu hái, khâu bào chế dược liệu và đóng gói

Thuốc trước khi đến tay người tiêu dùng đã trải qua quá trình kiểm tra, kiểm định, đánh giá định tính, định lượng và có kết quả xác nhận phù hợp với quy chuẩn, quy định của Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế

Dùng thuốc Đông y chữa sùi mào gà tại nhà thuốc Bắc Song Hương điều đầu tiên bạn được đảm bảo chính là an toàn, sau đó là hiệu quả. Lương y Nguyễn Viết Hương với kinh nghiệm, trình độ của mình đã lựa chọn ra các thành phần dược liệu tốt nhất có tác dụng hỗ trợ, kết hợp phát huy khả năng hấp thụ, giúp người bệnh chữa sùi mào gà không những hiệu quả mà còn tận gốc.

Để biết bệnh tình và cơ địa của mình phù hợp với loại thuốc Đông y chữa bệnh sùi mào gà nào, hãy đến với Nhà thuốc Bắc Song Hương để Lương y Nguyễn Viết Hương thăm khám trực tiếp, trên cơ sở đó đưa ra những kết luận về cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất.

NHÀ THUỐC BẮC SONG HƯƠNG

Danh mục: Y học cổ truyền dân tộc Người gửi: Nhà Thuốc Bắc Song Hương