Bài viết

Cách chữa sùi mào gà triệt để ở nam giới và nữ giới

Nội dung tổng quát của chữa sùi mào gà

Cách 1: Chữa sùi mào gà tại nhà bằng các bài thuốc dân gian

Cách 2: Chữa sùi mào gà ở bệnh viện da liễu

Cách 3: Chữa sùi mào gà tại nhà bằng phương pháp đông y

Cụ thể các phương pháp chữa sùi mào gà như thế nào chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

Chữa sùi mào gà ở nam giới hoặc nữ giới có thể thực hiện tại nhà bằng các phương pháp dân gian, đến bệnh viện da liễu áp dụng các phương pháp hiện đại hoặc chữa bệnh bằng phương pháp đông y. Để chữa trị triệt để phải tìm được phương pháp phù hợp với cơ địa của từng người.

Chữa sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà sẽ được chữa trị triệt để khi tìm được phương pháp phù hợp

Cách 1: Chữa sùi mào gà tại nhà bằng các bài thuốc dân gian

Một vài bài thuốc dân gian chữa sùi mào gà tại nhà

Chữa sùi mào gà tại nhà là lựa chọn của rất nhiều người bởi sùi mào gà là căn bệnh “nhạy cảm” khiến người bệnh e ngại. Trong khi đó dân gian có rất nhiều bài thuốc hay được lưu truyền, đã có nhiều người chữa khỏi bệnh nhờ những mẹo này:

 • Vỏ chuối: Lấy vỏ chuối tươi chà lên khu vực bị sùi mào gà mỗi ngày để có được kết quả tốt nhất.
 • Khoai tây: Cắt khoai tây thành những lát mỏng, thoa trực tiếp lên khu vực bị tổn thương. Thực hiện đều đặn hàng ngày để chữa bệnh dứt điểm. 
 • Giấm táo: Dùng bông nhúng vào giấm táo rồi bôi lên vết da bị ngứa, đau. Acid có trong giấm táo có khả năng làm rụng các nốt sùi mào gà.
 • Tỏi: đây là phương pháp dân gian được người bệnh tin dùng nhiều nhất bởi hiệu quả chúng đem lại luôn cao nhất. Tỏi chứa allicin – là loại kháng sinh mạnh có thể tiêu diệt hết các loại vi sinh vật, trong đó có virus HPV (loại virus gây ra bệnh sùi mào gà). Để chữa sùi mào gà bằng tỏi, bạn nên tăng cường tỏi trong những bữa ăn, hoặc uống nước tỏi. 
 • Nha đam: Nha đam không có tác dụng chữa triệt để bệnh sùi mào gà. Nha đam chỉ có tác dụng tăng sức đề kháng của cơ thể, chống lại sự phát triển và lây lan của nốt sùi. Bạn ép nha đam thành nước để uống chữa bệnh.
 • Nghệ vàng: Chất curcumin trong nghệ có tác dụng kháng virus và kháng khuẩn, dùng nghệ kết hợp với oliu để đắp lên vùng da bị sùi mào gà cũng có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

chữa sùi mào gà 2 Chữa sùi mào gà tại nhà bằng nghệ vàng

Đánh giá phương pháp chữa sùi mào gà tại nhà:

Phương pháp này giúp người bệnh có thể trị bệnh ngay tại nhà với các bài thuốc dễ tìm, cách thực hiện đơn giản song:

 • Chúng chỉ loại bỏ hoặc giảm thiểu nốt sần chứ không chữa bệnh tận gốc được (mầm bệnh nằm sâu bên trong);
 • Việc chà xát nếu quá mạnh sẽ gây tổn thương da, nhất là vết thương hở hoặc bộ phận sinh dục sẽ gây ra lở loét, viêm nhiễm, mất chức năng sinh lý hoặc tê liệt dây thần kinh;
 • Các phương pháp dân gian tuy an toàn nhưng kết quả phải đợi thời gian dài mới thấy, bệnh nhân thường không kiên trì hoặc vô tình kéo dài thời gian khiến bệnh phát triển nặng hơn.

Suy ra, chỉ nên áp dụng cách chữa sùi mào gà tại nhà khi bệnh mới xuất hiện, còn ở giai đoạn nhẹ, hoặc chỉ nên kết hợp phương pháp này cùng với những phương pháp khác mạnh hơn, tốt hơn.

Cách 2: Chữa sùi mào gà ở bệnh viện da liễu

Phương pháp chữa sùi mào gà được bệnh viện áp dụng

Chữa sùi mào gà ở bệnh viện da liễu dựa vào mức độ, nguyên nhân gây bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh mà áp dụng 4 phương pháp sau:

 • Chữa sùi mào gà bằng thuốc: Dung dịch trichloactic, hoặc thuốc chữa sùi mào gà Thái Lan Podophylline… Thuốc chữa sùi mào gà có thể bôi, uống hoặc tiêm. 
 • Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện: Dựa trên sự đốt nóng dòng điện cao tần để loại bỏ các nốt sùi mào gà.
 • Chữa sùi mào gà bằng phương pháp laser:
 • Đốt laser xâm nhập sâu vào ổ bệnh, tiêu diệt nhanh các mụn sùi.
 • Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT: Sử dụng ánh sáng huỳnh quang kích hoạt phản ứng quang động dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng, tạo oxi hoạt lức tác động đến tổ chức gây bệnh khiến chúng chết dần hoặc rụng đi.

chữa sùi mào gà 3

Chữa sùi mào gà tại bệnh viện da liễu với phương pháp ALA - PDT

Đánh giá phương pháp chữa sùi mào gà tại bệnh viện da liễu

 • Chi phí chữa sùi mào gà tại bệnh viện thường khá cao;
 • Thuốc không có tác dụng chữa trị bệnh triệt để;
 • Phương pháp đốt điện, laser gây đau đớn cho người bệnh…

Suy ra, chỉ nên điều trị sùi mào gà tại bệnh viện khi bệnh tình ở giai đoạn nặng. Cần chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý bôi thuốc khi chưa được thăm khám. Nên khám tại các bệnh viện uy tín tránh “tiền mất tật mang”.

Cách 3: Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đông y

Đông y từ xưa đến nay luôn chú trọng việc chữa bệnh tận gốc, đồng thời tăng cường sức khỏe cho con người, do vậy nó được xem là sự lựa chọn an toàn cho người bệnh. Đối với bệnh sùi mào gà cũng không ngoại lệ, các phương pháp Đông y (cụ thể ở đây là thuốc Đông y) không nằm ngoài mục đích tiêu diệt virus HPV gây bệnh, chữa trị hiệu quả và tận gốc bệnh sùi mào gà.

Nếu người bệnh đã áp dụng đủ các phương pháp Tây y mà vẫn chưa khỏi, hoặc sợ chịu đau đớn đối với các phương pháp hiện đại hoàn toàn có thể tin tưởng vào Đông y chữa sùi mào gà. Thuốc Đông y không gây đau đớn, điều trị đơn giản và điều đặc biệt là mang đến hiệu quả lâu dài, người bệnh nếu có cơ địa phù hợp sẽ chữa khỏi bệnh trong thời gian ngắn.  

Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông y

Theo Đông y, không riêng gì bệnh sùi mào gà mà tất cả các loại bệnh khác nói chung muốn chữa trị hiệu quả đều phải kết hợp 1 bài thuốc dùng ngoài với 1 bài thuốc dùng trong. Tuy nhiên ngày nay các phương pháp Đông y đã hiện đại hơn nhiều, người ta có thể dùng độc lập một bài thuốc (trong hoặc ngoài) cho trường hợp bệnh nhẹ, và chỉ kết hợp nếu như bệnh bước vào giai đoạn nặng. Thuốc Đông y điều trị sùi mào gà cũng vậy, tùy vào mức độ bệnh của từng người mà các thầy thuốc sẽ cho uống thuốc hoặc sử dụng thuốc ở bên ngoài.

Chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông y uống

 • Bài thuốc số 1: Tỳ giải 15g, Tử thảo 15g, Hoàng bá 15g, Thổ phục linh 30g, Đại thanh diệp 20g, Thương truật 15g, Ý dĩ 20g, Đan bì 12g, Thông thảo 10g, Rau sam 15g. Tất cả đem sắc thành nước uống, mỗi ngày uống một thang. Bài thuốc này có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus HPV.
 • Bài thuốc số 2: Thổ phục linh 30g, Hoa dã cúc 30g, Kim ngân hoa 10g, Cam thảo 10g, Xạ can 10g, Liên kiều 10g, Bản lam căn 10g, Hoàng cầm 10g, Chi tử 10g, Hoàng bá 10g, Thương truật 10g, Sơn đậu căn 10g, Sơn từ cô 5g. Cho các nguyên liệu trên vào nồi thuốc, sắc thành nước uống, mỗi ngày uống một thang. Thuốc của tác dụng làm khô và rụng ổ sùi mào gà, ngăn chặn viêm nhiễm. 

Bài thuốc đông y chữa sùi mào gà

Bài thuốc đông y chữa sùi mào gà

Chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông y bôi

 • Bài thuốc số 1: Bản lam căn 30g, Địa phu tử 20g, Mộc tặc 20g, Khô phàn 20g, Nga truật 15g. Đem tất cả các nguyên liệu trên sắc thành nước nhưng không dùng để uống mà để bôi vùng da bị sùi mào gà.
 • Bài thuốc số 2: Hoàng kỳ, Hoàng bá, Ý dĩ (sấy khô), mỗi loại lấy một lượng bằng nhau, tán bột rồi rắc lên vùng da bị tổn thương, bó kín lại bằng băng gạc.
 • Bài thuốc số 3: Mã xỉ hiện 45g, Khổ sâm 30g, Tế tân 10g, Bản lam căn 30g, Sơn đậu căn 30g, Cam thảo sống 10g, Mộc tặc thảo 15g, Bạch chỉ 10g, Hoàng bá 20g, Đào nhân 10g, Lộ phong phòng 10g. Tất cả đem sắc thành nước đặc, lấy gạc thấm nước rồi đắp lên vùng da bị sủi mào gà, mỗi ngày thực hiện 1 lần, 1 lần thực hiện 15 phút.  

Chữa sùi mào gà bằng thuốc Nam

Thuốc Bắc và thuốc Nam khi kết hợp với nhau sẽ trở thành loại thuốc Đông y chữa sùi mào gà hiệu quả. Tuy nhiên trong một vài trường hợp người bệnh có thể điều trị bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả chỉ bằng một cây thuốc Nam hoặc thuốc Bắc nào đó phù hợp. Dưới đây là cách chữa sùi mào gà bằng thuốc Nam được nhiều người sử dụng:  

 • Cây rau sam: có vị chua cay, tính hàn, không độc, chủ trị các chứng sưng thững, u bướu, có công dụng nhất định trong việc chữa trị sùi mào gà. Thuốc dùng để uống.
 • Cây cúc vàng: vị cay đắng, hơi hàn, hơi độc, tiêu nhọt giải độc, tẩy u bưới, khư phong sát trùng, điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả. Thuốc dùng để uống.
 • Cây khổ sâm: vị đắng, tính hàn, không độc, trị nhiệt độc phong, da dẻ phiền táo mà sinh ngứa, đẩy lùi chứng bệnh sùi mào gà. Thuốc dùng để bôi.
 • Bạch hoa xà nhiệt thảo: có tác dụng kháng khuẩn, tăng sinh hệ tế bào nội bì lưới, tăng hệ miễn dịch, kháng viêm, làm lặn các khối u, thích hợp để điều trị các u nhú của sùi mào gà. Thuốc dùng để bôi.
 • Địa phu tử: có công dụng thông lâm, trừ thấp nhiệt, trị chứng ngứa trên da, hiệu quả trong đối với một số trường hợp bệnh sùi mào gà. Thuốc dùng để bôi.

 chữa sùi mào gà 5

Chữa sùi mào gà bằng thuốc nam

Để biết cơ địa của mình phù hợp với loại thuốc Đông y nào, trước khi quyết định sử dụng thuốc uống hoặc bôi, người bị sùi mào gà nên đến các phòng khám Đông y để được thăm khám và chỉ định điều trị.  

Chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông y hiệu quả nhất tại nhà thuốc Bắc Song Hương

Nhà thuốc Bắc Song Hương của Lương y Nguyễn Viết Hương là một trong những nơi chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông y hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài sùi mào gà, Lương y còn chữa thành công nhiều căn bệnh khác như: mề đay mãn tính, thoát vị đĩa đệm, các loại sỏi thận, mụn cóc, bệnh xương khớp, nội tạng khác…  

Đối với việc chữa bệnh bằng thuốc Đông y nói chung và chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông y nói riêng thì nguyên liệu làm thuốc là yếu tố quyết định chữa bệnh có thành công hay không. Nguyên liệu không chỉ đúng bệnh mà còn phải đảm bảo an toàn, thu hoạch và sơ chế đúng quy trình…  

Tại nhà thuốc Bắc Song Hương:

 • Nguyên liệu đảm bảo 100% là thảo dược tự nhiên, không chứa bất cứ thành phần độc hại nào
 • Mỗi dược liệu sau khi thành phẩm đã được kiểm soát nghiêm ngặt ở khâu thu hái, thời điểm thu hái, khâu bào chế dược liệu và đóng gói

Thuốc trước khi đến tay người tiêu dùng đã trải qua quá trình kiểm tra, kiểm định, đánh giá định tính, định lượng và có kết quả xác nhận phù hợp với quy chuẩn, quy định của Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế

Dùng thuốc Đông y chữa sùi mào gà tại nhà thuốc Bắc Song Hương điều đầu tiên bạn được đảm bảo chính là an toàn, sau đó là hiệu quả. Lương y Nguyễn Viết Hương với kinh nghiệm, trình độ của mình đã lựa chọn ra các thành phần dược liệu tốt nhất có tác dụng hỗ trợ, kết hợp phát huy khả năng hấp thụ, giúp người bệnh chữa sùi mào gà không những hiệu quả mà còn tận gốc.  

Để biết bệnh tình và cơ địa của mình phù hợp với loại thuốc Đông y chữa bệnh sùi mào gà nào, hãy đến với nhà thuốc Bắc Song Hương để Lương y Nguyễn Viết Hương thăm khám trực tiếp, trên cơ sở đó đưa ra những kết luận về cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất.  

Lương y Nguyễn Viết Hương

 

Danh mục: Y học cổ truyền dân tộc Người gửi: Nhà Thuốc Bắc Song Hương