Bệnh sùi mào gà với những triệu chứng đáng lưu ý

Sùi mào gà hay mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Bệnh thường gặp ở cả nam và nữ do một do một loại virus có tên là HPV. Nhà thuốc bắc Song Hương xin phép giới thiệu một số triệu chứng giúp bạn đọc có thể nhận biết và phát hiện sớm để điều trị kịp thời.

Triệu chứng chung khi bị sùi mào gà

Những triệu chứng và dấu hiệu của bệnh gồm:

  • Những nốt sùi nhỏ đổi màu hoặc màu xám ở bộ phận sinh dục
  • Nhiều mụn nhọt nhỏ nằm sát nhau có hình như bông súp lơ
  • Bộ phận sinh dục bị ngứa và gây khó chịu
  • Tình trạng chảy máu khi quan hệ tình dục

Các mụn có có thể xuất hiện ở môi, miệng, cổ họng, lưỡi, ngón tay và ngón chân ở cả 2 giới khi quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng.

Sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng

Khi đó, các bộ phận trên xuất hiện các nốt màu hồng trông gần giống mụn cóc, mọc liền kề với nhau thành từng cụm lớn. Các cặp đôi cần lưu ý vì bệnh sùi mào gà ở miệng rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng, viêm họng.

Triệu chứng ở nữ giới khi bị sùi mào gà

Ở nữ giới, mụn cóc sinh dục xuất hiện bên trong và xung quanh âm đạo hoặc hậu môn, hoặc trên cổ tử cung.

Sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà ở nữ giới

Chúng có thể rất nhỏ hoặc xuất hiện dưới dạng các cụm lớn, có màu hồng tươi hoặc trắng đục, mềm, mọc tập trung thành mảng lớn trông như cái súp lơ, không gây đau hay ngứa nhưng dễ bị chảy máu.

Người bệnh cũng bị mệt mỏi toàn thân, chán ăn, sút cân, đau rát khi quan hệ tình dục và giảm ham muốn tình dục.

Nếu gần đây bạn có hoạt động tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, hãy đi khám bác sĩ để kiểm tra có bị nhiễm virus HPV hay không?

Triệu chứng ở nam giới khi bị sùi mào gà

Ở nam giới bề mặt các nốt sùi mào gà ẩm ướt, ấn vào thấy có mủ chảy ra, dễ bị chảy máu, tổn thương. Trên thân dương vật xuất hiện các mụn mọc đơn lẻ, nhô cao như những nhú gai, màu hồng, có chân hoặc cuống, không có cảm giác ngứa ngáy, đau hay khó chịu.

Hình mình họa về sùi mào gà ở nam giới

Các nốt mụn mọc nhiều dần lên rồi liên kết với nhau thành các mảng to có đường kính khoảng vài cm, trông như mào con gà hay cái súp lơ.

Nốt sùi mào gà có thể lan ra xung quanh cơ quan sinh dục như vùng dưới bìu, xung quanh lỗ hậu môn, bên trong lỗ hậu môn, lỗ sáo, bao quy đầu, các nếp gấp bẹn…

Một số trường hợp nốt sùi mào gà có thể to bằng nắm tay, tiết ra dịch và máu có mùi hôi thối, tanh.

Triệu chứng sùi mào gà qua các giai đoạn

Mỗi giai đoạn bệnh sẽ có những triệu chứng khác nhau, cụ thể như sau:

Sùi mào gà qua từng giai đoạn

Sùi mào gà qua từng giai đoạn

Giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu, sẽ có một số triệu chứng:

  • Người bệnh thường thấy xuất hiện những nốt sùi nhỏ. Mềm và nhô cao như những nhú gai, có hình đĩa bẹt hoặc hình tròn nhỏ. Bề mặt ráp và khiến cho người bệnh có cảm giác khó chịu.
  • Xuất hiện những mụn nhỏ mọc thành từng cụm. Với bề mặt xù xì, không đau với nhiều màu sắc không giống nhau như đỏ, trắng, hồng hoặc màu hơi nâu.

Giai đoạn sau

Các nốt sùi liên kết thành từng đám dày đặc, nhìn như mào gà, chạm vào dễ chảy máu, chảy mủ, bội nhiễm.

Xem thêm: Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà.

Để tránh tình trạng bệnh nặng thêm gây ảnh hưởng đến tâm lí bệnh nhân, cần đến các cơ sở y tế, nhà thuốc uy tín chữa sùi mào gà kịp thời, hiệu quả. Hoặc bạn có thể liên hệ đến Nhà thuốc bắc Song Hương theo thông tin bên dưới:

NHÀ THUỐC BẮC SONG HƯƠNG