Y học

Chữa bệnh đái dầm cho trẻ em cực kỳ hiệu quả với các món ăn sau

Từ 5 tuổi trở về sau, hầu như các bé đều ý thức được việc đi vệ sinh khi có nhu cầu để giữ cho bản thân sạch sẽ. Tuy nhiên, có những bé lên 7 tuổi mà vẫn đái dầm, thì rất có thể trẻ đang mắc chứng đái dầm do rối loạn thói quen, căng thẳng về tâm lý. Để điều trị chứng đái dầm, các mẹ nên bổ sung vào khẩu phần ăn cho bé các món sau đây.

Các món ăn chữa bệnh đái dầm cho trẻ em cực kỳ hiệu quả

Theo đông y, trẻ đái dầm là do thận khí chậm phát triển, bị hư hàn hoặc bàng quang có nhiệt gây ra. Để chữa bệnh đái dầm ở trẻ em một cách “triệt để”, bên cạnh việc dùng các phương pháp Tây y, mẹ nên quan tâm tới chế độ ăn của trẻ bằng việc bổ sung các món ăn bổ dưỡng sau vào thực đơn hàng ngày.
  • Cháo long nhãn: long nhãn 20g + gạo 50g + đường phèn 10g. Gạo xay hạt nhỏ rồi nấu thành cháo. Đổ long nhãn đã thái nhỏ và đường vào quấy đều cho đến khi cháo sôi. Ngày ăn một lần vào buổi sáng, liên tục từ 7-10 ngày
  • Cháo quả vải: 15 quả vải + 50g gạo + 100g cật lợn. Gạo xay nhỏ đem nấu cháo. Cật lợn rửa sạch, thái nhỏ, ướp gia vị và xào chín. Vải bóc lấy cùi thái nhỏ. Khi cháo chín cho vải và cật lợn vào quấy đều. Cho trẻ ăn từ 5-7 ngày, mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng.
  • Cháo tôm: 150g tôm + 100g rau hẹ tươi + 50g gạo. Gạo xay nhỏ để ninh cháo. Tôm làm sạch, bóc vỏ, nhúng qua nước sôi rồi thái nhỏ, đem xào chín với gia vị. Rau hẹ rửa sạch thái từng đoạn nhỏ. Lúc cháo chín cho tôm và rau hẹ vào khuấy đều tới khi cháo sôi lại. Ăn mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng lúc đói, trong vòng 7-10 ngày.
  • Cháo thịt dê: 10g thịt dê + 50g gạo + 20g hạt sen. Gạo và hạt sen xay nhỏ cho vào nồi nấu thành cháo. Thịt dê rửa sạch, thái nhỏ xào chín, nêm nếm gia vị vừa đủ. Cháo chín cho thịt dê vào khuấy đều, đợi đến khi sôi lại. Ăn liền từ 7 – 10 ngày , mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng lúc đói.
Khi bố mẹ phát hiện trẻ bị đái dầm một cách bất thường, thì tuyệt đối không được la mắng trẻ. Bố mẹ nên đưa con đến các bệnh viện chuyên điều trị cho các bé để thăm khám xem có nguyên nhân đặc biệt gì không. Nếu là do rối loạn thói quen và căng thẳng, thì các bậc phụ huynh cần kiên nhẫn tập cho con thói quen đi vệ sinh khi có nhu cầu và bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày của con các món trên để chữa bệnh đái dầm cho trẻ.
Danh mục: Thức ăn chữa bệnh Người gửi: Nhà Thuốc Bắc Song Hương