Y học

Lưu ý trong chế độ ăn uống của người mắc bệnh viêm tiết niệu

Viêm đường tiết niệu không phải là bệnh nan y nhưng lại gây ra sự khó chịu và nhiều bất tiện trong cuộc sống. Để điều trị tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu do vi khuẩn gây ra, ngoài việc sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, thì bệnh nhân cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Dưới đây là những lưu ý trong chế độ ăn uống của người mắc bệnh viêm tiết niệu.

Người mắc bệnh viêm đường tiết niệu cần:

  • Nên tăng số lượng chất lỏng tiêu thụ hàng ngày. Uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày giúp cơ thể thanh lọc những chất độc hại và cũng có tác dụng giảm tình trạng viêm đường tiết niệu.
  • Do vi khuẩn gây nhiễm trùng ở đường tiết niệu không thể sống trong điều kiện rất giàu tính axit, hãy chắc chắn bạn nên tăng tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin C như ớt chuông, chanh, chanh, cam, dâu ngỗng và ổi. Vitamin C có tác dụng chống lại nhiễm trùng đường tiết niệu có hiệu quả và ngăn ngừa tái phát.
  • Hạn chế những thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, pho mát, các sản phẩm từ sữa, socola, cà phê, chè.
  • Hạn chế những đồ cay nóng, đồ uống có ga, đồ uống có cồn.
  • Hạn chế muối trong các món ăn một cách tối đa.
  • Thường xuyên uống các loại trà thảo dược như: trà gừng, bạc hà, giúp loại bỏ các độc tố và vi khuẩn dễ dàng khi bị viêm đường tiết niệu.Tăng tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh như rau xanh và trái cây tươi.
Biết được những lưu ý trong chế độ ăn uống của người mắc bệnh viêm tiết niệu, ứng dụng nó vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày giúp bạn kiếm soát tình trạng bệnh và góp phần làm quá trình điều trị đạt được hiệu quả cao hơn.
Danh mục: Thức ăn chữa bệnh Người gửi: Nhà Thuốc Bắc Song Hương