Trẻ em khóc đêm
Bệnh tiểu đường tuýp 1 ở trẻ em

Bệnh tiểu đường tuýp 1 ở trẻ em

 • : 100,000 VNĐ
 • : Thuốc
 • : Dạng hộp
 • : Khô ráo
Việc biết chẩn đoán bệnh tiểu đường tuýp 1 có thể bị áp đảo lúc đầu. Tùy thuộc vào tuổi tác - phải học cách tiêm thuốc, chế độ ăn và theo dõi lượng đường trong máu. Mặc dù bệnh tiểu đường tuýp 1 đòi hỏi phải chăm sóc phù hợp, tiến bộ trong việc theo dõi lượng đường trong máu và insulin đã cải thiện việc quản lý hàng ngày bệnh tiểu đường type 1 ở trẻ em. Với điều trị thích hợp, trẻ em bị bệnh tiểu đường tuýp 1 có thể sống lâu, sống khỏe mạnh.  

Các triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 1 ở trẻ

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tiểu đường type 1 ở trẻ em thường phát triển nhanh chóng, trong khoảng thời gian tuần. Hãy tìm:
 • Tăng sự khát nước và đi tiểu thường xuyên
Khi lượng đường vượt quá tích tụ trong máu của trẻ em, chất lỏng được kéo từ các mô. Điều này có thể khát nước. Kết quả có thể uống và đi tiểu - nhiều hơn bình thường.
 • Rất đói
Nếu không có đủ insulin để di chuyển đường vào các tế bào, cơ bắp và các cơ quan trở nên cạn kiệt năng lượng. Điều này gây nên đói dữ dội.
 • Sự mất trọng lượng
Mặc dù ăn nhiều hơn bình thường để làm giảm đói, có thể giảm cân - đôi khi rất nhanh. Nếu không có nguồn cung cấp năng lượng đường, các mô cơ chỉ đơn giản là giảm chất béo. Giảm cân không rõ nguyên nhân thường là triệu chứng đầu tiên được chú ý.
 • Mệt mỏi
Nếu đang bị tước đoạt đường cho các tế bào, có thể trở nên mệt mỏi và hôn mê.
 • Khó chịu hoặc hành vi bất thường
Trẻ em bị bệnh tiểu đường tuýp 1 không được chẩn đoán đột nhiên có vẻ ủ rũ hoặc dễ cáu kỉnh.
 • Mờ mắt
Nếu đường máu quá cao, chất lỏng có thể được kéo ra từ các ống kính của mắt. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung của trẻ.
 • Nhiễm nấm
Nhiễm nấm sinh dục có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh tiểu đường type 1 ở một bé gái.
Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các dấu hiệu đầu tiên của bệnh tiểu đường tuýp 1 có thể là một nhiễm trùng là nguyên nhân gây phát ban vùng tã nghiêm trọng, da nổi mẩn đỏ và mụn nước. Ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, thờ ơ và đau bụng cũng có thể cho thấy bệnh tiểu đường tuýp 1. Nói chuyện với bác sĩ nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 1 - tăng sự khát nước và đi tiểu thường xuyên, đói cùng cực, giảm cân, mờ mắt hay mệt mỏi.  

Nguyên nhân bệnh tiểu đường tuýp 1 ở trẻ em

Nguyên nhân chính xác của bệnh tiểu đường tuýp 1 là chưa biết. Các nhà khoa học biết rằng trong hầu hết các bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, hệ thống miễn dịch của cơ thể thường chống vi khuẩn có hại và vi rút - nhầm phá hủy các tế bào trong tuyến tụy sản xuất insulin. Di truyền học có thể đóng một vai trò trong quá trình này, và tiếp xúc với virus nào đó có thể gây ra bệnh.  
 • Insulin - chìa khóa để đường đi vào tế bào
Dù nguyên nhân nào, khi các tế bào islet bị phá hủy, sẽ có ít hoặc không có insulin. Thông thường, hormone insulin sẽ giúp glucose vào các tế bào để cung cấp năng lượng cho cơ bắp và các mô. Insulin từ tuyến tụy, một tuyến nằm ngay phía sau dạ dày. Khi mọi thứ đang làm việc đúng cách, khi ăn, tuyến tụy tiết ra insulin vào máu. Khi insulin lưu thông, nó hoạt động như một chìa khóa bằng cách mở cửa cho phép đường vào các tế bào của cơ thể. Insulin làm giảm lượng đường trong máu. Gan hoạt động như một trung tâm lưu trữ và sản xuất glucose. Khi mức insulin thấp - khi chưa ăn trong một thời gian, ví dụ - gan phát hành từ lưu trữ glycogen, sau đó được chuyển thành glucose để giữ mức đường trong máu trong một phạm vi bình thường.  
 • Mức độ nguy hiểm đường trong máu
Trong tiểu đường tuýp 1, bởi vì không có insulin để cho glucose vào trong tế bào. Vì vậy, thay vì được vận chuyển vào tế bào, đường tích tụ trong máu, nơi nó có thể gây biến chứng đe dọa tính mạng. Nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 1 là khác nhau từ các bệnh tiểu đường tuýp 2. Trong type 2, các tế bào beta vẫn còn hoạt động, nhưng cơ thể trở nên kháng với insulin hoặc các tuyến tụy không sản xuất đủ insulin.  
 • Yếu tố nguy cơ
Có nhiều yếu tố nguy cơ không được biết đến với tiểu đường tuýp 1, mặc dù các nhà nghiên cứu tiếp tục tìm thấy những khả năng mới. Một số yếu tố nguy cơ được biết đến bao gồm:
 1. Lịch sử gia đình: bất cứ ai có cha mẹ hoặc anh chị em ruột với bệnh tiểu đường tuýp 1 có tăng nhẹ nguy cơ phát triển các điều kiện.
 2. Di truyền học. Sự hiện diện của một số gene cho thấy tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 1. Trong một số trường hợp - thường là thông qua thử nghiệm lâm sàng - xét nghiệm di truyền có thể được thực hiện để xác định liệu một người có lịch sử gia đình bệnh tiểu đường tuýp 1 có nguy cơ phát triển các điều kiện.

Yếu tố nguy cơ có thể xảy ra cho bệnh tiểu đường tuýp 1 bao gồm:  

 • Tiếp xúc vi rút

​Tiếp xúc với virus Epstein-Barr, coxsackievirus, quai bị hoặc cytomegalovirus có thể gây phá hủy các tế bào tự miễn dịch, hoặc các vi rút trực tiếp có thể lây nhiễm các tế bào tiểu đảo.

 • Vitamin D thấp

​Nghiên cứu cho rằng vitamin D có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường tuýp 1. Tuy nhiên, uống sữa bò - một nguồn vitamin D - có liên quan đến tăng nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 1.

 • Các yếu tố khác

Chế độ ăn uống, Omega-3 fatty acid có thể cung cấp một số bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường tuýp 1, trong khi uống nước có chứa nitrat có thể làm tăng nguy cơ. Ngoài ra, thời gian bắt đầu ăn ngũ cốc vào chế độ ăn uống của một em bé có thể ảnh hưởng đến hoặc nguy cơ về bệnh tiểu đường tuýp 1. Một thử nghiệm lâm sàng cho thấy ở độ tuổi từ 3 đến 7 tháng hình như là thời gian tối ưu cho việc dùng ngũ cốc.

Một số có thể có yếu tố nguy cơ khác bao gồm bà mẹ trẻ tuổi (dưới 25), người mẹ với tiền sản giật trong thai kỳ, và một em bé vàng da hoặc nhiễm trùng đường hô hấp xảy ra sau khi sinh.

Các biến chứng bệnh tiểu đường tuýp 1 ở trẻ em

Tiểu đường tuýp 1 có thể ảnh hưởng đến gần như mọi cơ quan chính trong cơ thể của con, bao gồm tim, mạch máu, dây thần kinh, mắt và thận. Các tin tốt là giữ mức đường trong máu bình thường hầu hết thời gian có thể làm giảm đáng kể nguy cơ các biến chứng. Các biến chứng lâu dài của bệnh tiểu đường tuýp 1 phát triển dần dần. Cuối cùng, nếu lượng đường trong máu không được kiểm soát tốt, các biến chứng bệnh tiểu đường có thể vô hiệu hóa hoặc thậm chí đe dọa tính mạng.

 • Bệnh tim và bệnh mạch máu

Bệnh tiểu đường làm tăng đáng kể nguy cơ các vấn đề tim mạch khác nhau, bao gồm bệnh động mạch vành với đau ngực (đau thắt ngực), đau tim, đột quỵ, thu hẹp động mạch (xơ vữa động mạch) và huyết áp cao.

 • Thiệt hại thần kinh (neuropathy)

​Dư thừa đường có thể làm tổn thương các bức thành của các mạch máu nhỏ (mao mạch) mà nuôi dưỡng các dây thần kinh, đặc biệt là ở chân. Điều này có thể gây ngứa ran, tê hoặc đau có thể bắt đầu từ các ngón chân hoặc ngón tay và dần dần lan lên trên. Nếu không điều trị, có thể bị mất cảm giác ở các chi bị ảnh hưởng.

 • Hư hại thận

Thận có chứa hàng triệu mạch máu nhỏ mà cụm lọc chất thải từ máu. Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng hệ thống lọc. Thiệt hại nghiêm trọng có thể dẫn đến suy thận hoặc bệnh thận giai đoạn cuối không thể đảo ngược, đòi hỏi chạy thận hoặc ghép thận.

 • Thiệt hại mắt

​Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng các mạch máu của võng mạc (bệnh lý võng mạc tiểu đường). Bệnh võng mạc tiểu đường có thể gây mù. Bệnh tiểu đường cũng có thể dẫn đến đục thủy tinh thể và nguy cơ lớn hơn là bệnh tăng nhãn áp. Đến tuổi trưởng thành, bệnh tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu của mù lòa.

 • Loét bàn chân

​Thần kinh thiệt hại ở bàn chân hoặc lưu lượng máu nghèo làm tăng nguy cơ biến chứng bàn chân. Nếu không điều trị, vết cắt và vỉ có thể trở nên nhiễm trùng nặng.

 • Thiệt hại da

​Bệnh tiểu đường có thể nhạy cảm hơn với vấn đề về da, kể cả nhiễm khuẩn, nhiễm nấm và ngứa.

 • Loãng xương

​Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến mật độ xương thấp hơn so với bình thường, tăng nguy cơ bị chứng loãng xương.

Các xét nghiệm và chẩn đoán bệnh 

Nếu bác sĩ nghi ngờ bệnh tiểu đường, sẽ giới thiệu thử nghiệm sàng lọc. Các thử nghiệm ban đầu được sử dụng để chẩn đoán bệnh tiểu đường ở trẻ em là:

 • Kiểm tra đường huyết ngẫu nhiên

Một mẫu máu sẽ được xét nghiệm tại một thời điểm ngẫu nhiên. Giá trị đường huyết được thể hiện trong mg / dL (mg / dL) hoặc millimoles / lít (mmol / L). Bất kể khi ăn lần cuối, mức độ đường trong máu ngẫu nhiên là 200 mg / dL (11.1 mmol / L) hoặc cao hơn cho thấy bệnh tiểu đường.  Nếu ngẫu nhiên lượng đường trong máu, kết quả kiểm tra không cho thấy bệnh tiểu đường, nhưng bác sĩ vẫn nghi ngờ nó vì các triệu chứng, bác sĩ có thể làm:

 • Glycated hemoglobin (HbA1c) thử nghiệm

Xét nghiệm máu cho thấy mức độ đường trong máu trung bình của 2-3 tháng qua. Bằng cách đo tỷ lệ đường trong máu gắn với hemoglobin, protein mang oxy trong các tế bào máu đỏ. Mức đường trong máu cao hơn, nhiều hơn hemoglobin có đường đính kèm. Một mức HbA1c là 6,5 phần trăm hoặc cao hơn vào hai kiểm tra riêng biệt cho thấy bệnh tiểu đường. Một kết quả 6 và 6.5 phần trăm giữa được xem là tiền tiểu đường, chỉ ra một nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

 • Thử nghiệm đường huyết lúc đói

Một mẫu máu sẽ được thực hiện sau khi nhịn đói qua đêm. Mức độ đường huyết lúc đói dưới 100 mg / dL (5,6 mmol / L) là bình thường. Một mức độ đường huyết lúc đói 100-125 mg / dL (5,6-6,9 mmol / L) được xem là tiền tiểu đường. Nếu đó là 126 mg / dL (7 mmol / L) hoặc cao hơn vào hai bài kiểm tra riêng biệt, sẽ được chẩn đoán bệnh tiểu đường. Nếu được chẩn đoán bệnh tiểu đường, bác sĩ cũng sẽ thử nghiệm máu để kiểm tra tự kháng thể phổ biến trong bệnh tiểu đường tuýp 1, và giúp các bác sĩ phân biệt giữa bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Sự hiện diện của xeton - sản phẩm phụ từ sự phân hủy của chất béo - trong nước tiểu cũng cho thấy bệnh tiểu đường tuýp 1 hơn là tuýp 2.

Sau khi chẩn đoán

Khi đã được chẩn đoán bệnh tiểu đường tuýp 1, sẽ thường xuyên ghé thăm bác sĩ để đảm bảo quản lý tốt bệnh tiểu đường. Trong thăm khám, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra A1c. Mục tiêu mục tiêu HbA1c có thể khác nhau tùy thuộc vào tuổi tác và các yếu tố khác nhau, nhưng American Diabetes Association thường khuyên A1c dưới 7 phần trăm, dịch ra một đường trung bình ước tính là 154 mg / dL (8.5 mmol / L ). Hiệp hội bệnh tiểu đường Mỹ gần đây đã phát triển một công thức để dịch A1c vào đường trung bình ước tính (eAG) bởi vì nó tương quan chặt chẽ hơn với các đọc hàng ngày đường máu. So với các xét nghiệm đường máu lặp đi lặp lại hàng ngày, A1c thử nghiệm tốt hơn cho thấy kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường đang làm việc. A1c cao có thể báo hiệu sự cần thiết cho một sự thay đổi trong chế độ insulin hoặc kế hoạch bữa ăn. Ngoài các xét nghiệm HbA1c, bác sĩ cũng sẽ đưa mẫu máu và nước tiểu định kỳ để kiểm tra mức cholesterol, chức năng tuyến giáp, chức năng gan, chức năng thận và để thử nghiệm đối với bệnh celiac. Các bác sĩ cũng sẽ kiểm tra để đánh giá huyết áp và tăng trưởng, và sẽ kiểm tra lượng đường trong máu và cung cấp insulin.

Phương pháp điều trị và thuốc

Điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1 là một cam kết lâu dài của việc theo dõi đường huyết, insulin, ăn uống lành mạnh và thường xuyên tập thể dục - thậm chí cho trẻ em. Trong những năm, có thể cần liều khác nhau hoặc các loại insulin, một kế hoạch ăn mới hoặc thay đổi điều trị khác. Nếu quản lý bệnh tiểu đường có vẻ như quá sức, thử đường trong ngày tại một thời điểm. Một số ngày, sẽ quản lý lượng đường trong máu hoàn hảo. Những ngày khác, nó có thể có vẻ như không làm việc đúng. Đừng quên rằng không một mình. Sẽ làm việc chặt chẽ với nhóm điều trị bệnh tiểu đường - bác sĩ, nhà giáo dục bệnh đái tháo đường và chuyên gia dinh dưỡng - để giữ cho con đường càng gần với bình thường.

 • Theo dõi lượng đường trong máu

Tùy thuộc vào loại điều trị bằng insulin cần, có thể cần phải kiểm tra và ghi lại lượng đường trong máu ít nhất ba lần một ngày, nhưng có lẽ nhiều hơn nữa. Thường xuyên kiểm tra là cách duy nhất để đảm bảo lượng đường trong máu vẫn còn nằm trong phạm vi mục tiêu - đó có thể thay đổi khi phát triển và thay đổi. Bác sĩ sẽ cho biết đường trong máu mục tiêu. Bác sĩ có thể yêu cầu giữ một bản ghi của glucoza trong máu.

 • Liên tục giám sát glucose (CGM)

CGM là cách mới nhất để theo dõi lượng đường trong máu, và có thể hữu ích nhất cho những người đã phát triển không có nhận thức hạ đường huyết. CGM gắn vào cơ thể bằng cách sử dụng một kim nhỏ nằm dưới da để kiểm tra lượng đường trong máu mỗi vài phút. CGM chưa được coi là tiêu chuẩn chính xác theo dõi lượng đường trong máu, do đó không được coi là một phương pháp thay thế cho việc theo dõi lượng đường trong máu, nhưng là một công cụ bổ sung.

 • Insulin và các thuốc khác

Bất kỳ ai có bệnh tiểu đường tuýp 1 cần điều trị insulin để tồn tại. Bởi vì các enzyme dạ dày gây trở ngại insulin uống, uống insulin không phải là một tùy chọn cho việc giảm lượng đường trong máu. Nhiều loại insulin có sẵn, bao gồm:

 1. Insulin tác dụng nhanh, chẳng hạn như insulin lispro (Humalog) và aspart insulin (NovoLog), bắt đầu làm việc trong năm tới 15 phút và đỉnh 30 đến 90 phút sau đó. 
 2. Insulin thường xuyên, chẳng hạn như insulin người (Humulin R, Novolin R, những loại khác), bắt đầu làm việc khoảng 30 phút sau khi tiêm và nói chung là đỉnh trong 60 đến 90 phút. 
 3. Insulin tác dụng dài, chẳng hạn như glargine insulin (Lantus), hầu như không có đỉnh và có thể cung cấp cho 24 giờ. 
 4. Insulin trung bình, chẳng hạn như NPH insulin (Humulin N, Novolin N), bắt đầu làm việc 2-4 giờ sau khi thực hiện và đỉnh trong bốn đến 12 giờ. NPH insulin tương tự hiệu quả các loại insulin dài, nhưng có thể có nhiều khả năng gây ra đường máu thấp. Sử dụng NPH insulin cho phép linh hoạt hơn với bữa ăn, cũng như số lượng carbohydrates có thể ăn.

Tùy theo độ tuổi và nhu cầu, các bác sĩ có thể kê toa một hỗn hợp của các loại insulin để sử dụng trong suốt cả ngày và đêm.

 • Insulin cung cấp các tùy chọn

Thông thường, insulin được tiêm bằng cách sử dụng một kim nhỏ và ống tiêm hoặc bút insulin - một thiết bị trông giống như một cây bút mực. Một máy bơm insulin cũng có thể là một lựa chọn cho một số trẻ em. máy bơm là một thiết bị có kích thước của một chiếc điện thoại di động đeo ở bên ngoài cơ thể. Trong hầu hết trường hợp, ống nối hồ chứa của insulin đến một ống thông đưa vào dưới da ở bụng. Máy bơm được lập trình để phân phát số cụ thểs insulin tự động. Nó có thể được điều chỉnh để cung cấp insulin nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào bữa ăn, mức độ hoạt động và mức độ đường trong máu.

 • Ăn uống lành mạnh

Trái với nhận thức phổ biến, không có chế độ ăn uống bệnh tiểu đường. Sẽ không bị giới hạn để nhàm chán, thức ăn nhạt nhẽo. Thay vào đó, sẽ cần nhiều trái cây, rau và ngũ cốc - loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và ít chất béo và calo - sản phẩm động vật và đồ ngọt ít hơn. Trong thực tế, đó là kế hoạch ăn uống tốt nhất cho cả gia đình. Ngay cả các loại thực phẩm có đường là OK một lần, miễn là đang có trong kế hoạch bữa ăn của trẻ. Tuy nhiên, sự hiểu biết những gì và bao nhiêu để có thể là một thách thức. Một chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp tạo ra một kế hoạch bữa ăn phù hợp với mục tiêu sức khỏe, sở thích ăn và lối sống. Một số thực phẩm, chẳng hạn như những loại có lượng đường cao, hoặc hàm lượng chất béo, có thể khó khăn hơn để kết hợp vào kế hoạch bữa ăn khỏe mạnh so với sự lựa chọn. Ví dụ, các loại thực phẩm giàu chất béo - bởi vì chất béo chậm tiêu hóa - có thể gây ra lượng đường trong máu nhiều sau khi đã ăn. Thật không may, không có công thức thiết lập để cho biết làm thế nào cơ thể sẽ xử lý các loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, theo thời gian, sẽ tìm hiểu thêm về cách của trẻ yêu thích ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của mình, và sau đó có thể học để bù.

 • Hoạt động thể chất

Mọi người cần thường xuyên tập thể dục aerobic, và trẻ em có bệnh tiểu đường tuýp 1 không có ngoại lệ. Khuyến khích con em để có được thường xuyên hoạt động thể chất. Đăng ký thể thao hay các bài học khiêu vũ. Tốt hơn, nhận được hành động với nhau. Đi bộ hoặc chạy. Khám phá leo núi hoặc hồ bơi. Thực hiện một phần hoạt động thể chất của thói quen hàng ngày của trẻ. Nhưng, hãy nhớ rằng hoạt động thể chất thường làm giảm lượng đường trong máu, và nó có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu cho đến 12 giờ sau khi tập thể dục. Nếu bắt đầu một hoạt động mới, hãy kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên hơn bình thường cho đến khi tìm hiểu cách của cơ thể phản ứng với hoạt động này. Có thể cần phải điều chỉnh kế hoạch bữa ăn hoặc liều insulin để bù đắp cho các hoạt động tăng lên.

 • Tính linh hoạt

Ngay cả khi có insulin và ăn theo một lịch trình cứng nhắc, lượng đường trong máu có thể thay đổi thất thường. Với sự giúp đỡ từ nhóm điều trị bệnh tiểu đường của trẻ, sẽ học cách thay đổi mức độ đường trong máu của trẻ để đáp ứng với:

 1. Thực phẩm: Gì và thế nào sẽ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của trẻ em. Lượng đường trong máu thường cao nhất 1-2 giờ sau bữa ăn. 
 2. Thực phẩm có thể đặt ra một thách thức đặc biệt cho cha mẹ của trẻ em còn rất trẻ với bệnh tiểu đường tuýp 1. Là cha mẹ đều biết, trẻ nhỏ, là những người ăn cầu kỳ và không hoàn thành những gì trên đĩa, trở thành một vấn đề nếu đã cho tiêm insulin. Nếu biết điều này sẽ là một vấn đề, để cho bác sĩ biết để có thể làm việc với một chế độ insulin. 
 3. Hoạt động thể chất: Hoạt động thể chất di chuyển đường từ máu vào tế bào. Hoạt động nhiều hơn, đường cấp máu thấp hơn. Để bù lại, có thể cần phải giảm liều insulin trước khi hoạt động thể chất khác thường, hoặc có thể cần phải có một bữa ăn nhẹ trước khi tập thể dục.
 4. Thuốc: Cần insulin để giảm đường huyết. Nhưng bất cứ loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu - đôi khi đòi hỏi những thay đổi trong kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường của trẻ em. 
 5. Bệnh tật: Trong một hoặc các căn bệnh cảm lạnh, cơ thể sẽ sản xuất hormone hay lượng đường trong máu tăng. Ngoài ra, sốt làm tăng sự trao đổi chất của trẻ. Kết quả là, có thể cần phải thực hiện thường xuyên hoặc lớn hơn liều insulin. Nếu có một căn bệnh gây nôn mửa và không thể giữ cho thực phẩm xuống, cơ thể vẫn cần insulin để chuyển hóa đường sản xuất trong gan. Hãy hỏi bác sĩ về kế hoạch quản lý bệnh. 
 6. Tăng trưởng và tuổi dậy thì: Chỉ khi đã nắm vững nhu cầu insulin, đột nhiên không nhận được đủ insulin. Hormone cũng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu insulin, đặc biệt là cho các em gái tuổi teen khi bắt đầu dậy thì. 
 7. Ngủ: Tùy thuộc vào insulin của chế độ, có thể có nguy cơ đường trong máu thấp vào ban đêm. Vì lý do đó, lượng đường trong máu nên cao hơn một chút trước khi đi ngủ hơn là trong ngày. Đối với trẻ em dưới 6, trước khi đi ngủ một mức độ tốt là 110-200 mg / dL (6,1-11,1 mmol / L), trong khi một đứa trẻ 6-12 cần đến 180 100 mg / dL (5,6-10 mmol / L). Thanh thiếu niên, lượng đường trong máu nên giữa 90 và 150 mg / dL (5-8,3 mmol / L) trước khi đi ngủ.
 • Phương pháp điều trị tham khảo

Cấy ghép tuyến tụy. Với ghép tụy thành công, còn có thể không cần insulin. Nhưng cấy ghép tụy tạng không phải luôn luôn thành công - và thủ tục đặt ra những rủi ro nghiêm trọng. Sẽ cần cả cuộc đời thuốc ức chế miễn dịch mạnh để ngăn chặn loại bỏ nội tạng. Các thuốc này có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng, trong đó có nguy cơ cao mắc bệnh và chấn thương nội tạng. Bởi vì bên cạnh những tác động có thể nguy hiểm hơn so với bệnh tiểu đường, cấy ghép tuyến tụy ở trẻ em là bất thường. Cấy ghép tế bào. Nhà nghiên cứu cũng đang thử nghiệm cấy ghép tế bào đảo, cung cấp các tế bào sản xuất insulin mới từ một tuyến tụy nhà tài trợ. Mặc dù thủ tục thử nghiệm này đã gặp vấn đề trong quá khứ với kỹ thuật, và các loại thuốc tốt hơn để ngăn chặn loại bỏ tế bào islet có thể giữ cho tương lai. Tuy nhiên, ghép tế bào islet vẫn đòi hỏi việc sử dụng các thuốc ức chế miễn dịch, và cũng giống như nó đã làm với các tế bào tự nhiên của nó, cơ thể thường phá hủy các tế bào islet cấy.

 • Dấu hiệu của sự cố

Bất chấp nỗ lực tốt nhất, đôi khi các vấn đề sẽ phát sinh. Một số biến chứng ngắn hạn của bệnh tiểu đường tuýp 1 cần chăm sóc ngay lập tức. Nếu không điều trị, những điều kiện này có thể gây ra cơn động kinh và mất ý thức (hôn mê). Lượng đường huyết thấp (hạ đường huyết). Nếu đường trong máu giảm xuống dưới mức mục tiêu nhiều, nó được gọi là đường trong máu thấp. Hãy hỏi bác sĩ những gì được coi là một mức độ đường trong máu thấp. Lượng đường trong máu có thể giảm xuống vì nhiều lý do, kể cả bỏ qua một bữa ăn, việc hoạt động thể chất nhiều hơn bình thường hoặc tiêm insulin nhiều quá. Hạ đường huyết xảy ra thường xuyên hơn với insulin tác dụng trung gian, chẳng hạn như NPH. Do trẻ chưa thực sự ý thức được bệnh tình của mình. Do đó, bố mẹ đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc điều trị và theo dõi bệnh tình của trẻ.