Y học

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm gây đau đớn, do đó rất ít người lựa chọn. Vậy thì cách điều trị nào hiệu quả lại an toàn, hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời hợp lí nhất!

Có 4 phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật là: Dùng sóng radio cao tần, dùng laser, bằng diện chẩn, và điều trị Đông y.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp dùng sóng radio cao tần

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng dùng sóng radio cao tần là phương pháp mới đang được áp dụng tại Việt Nam mang đến hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp cho một số đối tượng và ở giai đoạn đầu.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp dùng sóng radio cao tần

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp dùng sóng radio cao tần

Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, tha khảo ngay tại bài viết: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng tia laser

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser là việc đưa năng lượng laser vào trong nhân nhầy của đĩa đệm thông qua hệ thống quang dẫn mềm và dưới sự quan sát của X-quang tăng sáng truyền hình ba chiều.

Năng lượng laser sẽ làm bốc bay một phần nhân nhầy để giảm áp suất nội đĩa đệm. Nhờ đó, khối nhân nhầy thoát vị co rút lại, giảm áp suất chèn ép lên rễ thần kinh ở vị trí thoát vị.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

Đây là phương pháp an toàn vì khi tiến hành thủ thuật, bác sĩ cho dây quang dẫn vào vị trí cần cắt đốt dưới sự hướng dẫn của camerra C-am kỹ thuật số. Phù hợp cho nhiều đối tượng, kể cả người đang mắc những căn bệnh mãn tính như đái tháo đường, tim mạch, thần kinh…

Sau khi chữa thóat vị đĩa đệm bằng laser, người bệnh có thể ra về sau 4 – 5h. Laser chỉ là thủ thuật vi xâm lấn đơn thuần, không phải là phẫu thuật. Vì vậy không cần gây mê, chỉ cần gây tê, không gây đau đớn cho người bệnh, người bệnh vẫn tỉnh táo suốt quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm.

Tuy nhiên, nó cũng có nhiều nhược điểm như:

 • Chỉ phù hợp với những người bệnh đang ở giai đoạn nhẹ và trung bình.
 • Chi phí chữa bệnh so với các phương pháp bảo tồn không hề thấp.
 • Kết quả chữa bệnh không thể khẳng định ngay lập tức, cần thời gian từ 3 tháng trở lên.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là việc tác động vào các vị trí đau để khai thông hoạt động của các huyệt.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Theo đó, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm sẽ được tác động đến các huyệt sau:

 • Bấm, hơ, lăn sống mũi, lưng các huyệt 1, 43, 23.
 • Ấn bấm các huyệt số 8, 19, 26, 29, 34, 37, 87, 143, 342…
 • Khai thông vị trí trán, đầu, sống bàn tay, sống tai, sống bàn chân…

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là phương pháp mới mẻ, người bệnh muốn áp dụng nó phải đến các cơ sở uy tín, nơi có các bác sĩ có chuyên môn, có hiểu biết về diệt chẩn mới được thực hiện.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y là phương pháp không cần phẫu thuật, không gây đau đớn mà lại mang đến hiệu quả dài lâu. Có nhiều phương pháp Đông y dùng để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, trong đó châm cứu, bấm huyệt và uống thuốc là 3 phương pháp hữu hiệu nhất.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu là thủ thuật chèn và thao tác kim hình chỉ vào một điểm cụ thể trên cơ thể để giảm đau và chữa bệnh.

Châm cứu sẽ kích thích những vùng cột sống bị tổn thương, tạo ra chất steroid hexacosanol tự nhiên. Đồng thời thúc đẩy việc giải phóng hóc môn endorphin giúp giảm đau, các vị trí sưng tấy sẽ nhỏ lại.

Các phương pháp châm cứu được dùng để chữa thoát vị đĩa đệm là:

 • Điện châm
 • Thủy châm
 • Cứu ngải

Bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm

Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà kỹ thuật bấm huyệt sẽ có sự khác nhau tương ứng. Ngoài ra, tùy vào vị trí đau của bệnh mà kỹ thuật thực hiện cũng có sự khác nhau.

Ví dụ: Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, huyệt cần bấm là phong trì, bách hội, đại trùy, thái dương….

Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, huyệt cần bấm là vị thận du, kỳ du, can du… Mục đích của việc bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là tăng tuần hoàn máu, làm giãn cơ vùng bị đau, giảm đau, chống viêm, giải phóng sự chèn ép rễ thần kinh, đưa đĩa đệm thoát vị trở về vị trí ban đầu.

Cũng như châm cứu, bấm huyệt cần được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm nếu không sẽ gây nên hậu quả khó lường.

Dùng thuốc Đông y

Thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm vô cùng an toàn và mang đến hiệu quả dài lâu, song đòi hỏi người bệnh phải kiên trì chịu khó uống hoặc đắp trong một thời gian dài.

Về thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm cho đến nay vẫn chưa có công thức chung nào cả, tùy vào mức độ của bệnh, vị trí gây bệnh và cơ địa của mỗi người mà thầy thuốc sẽ kê đơn sao cho phù hợp.

Để biết mình hợp với vị thuốc nào, tốt hơn hết người bệnh nên đi thăm khám trực tiếp, từ đó uống thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ hoặc thầy thuốc. Nếu bạn chưa biết với bệnh tình của mình nên dùng thuốc Đông y nào, hãy đến với Nhà thuốc Bắc Song Hương để tìm hiểu.

Tại đây, Lương y Nguyễn Viết Hương sẽ thăm khám xem tình hình bệnh tình của bạn như thế nào, uống loại thuốc nào sẽ chữa được bệnh nhanh nhất, từ đó kê đơn và cấp thuốc cho bạn.

Thuốc của Nhà thuốc Bắc Song Hương là thảo dược tự nhiên, được tuyển chọn kỹ càng, bào chế bài bản… để tạo thành những thang thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất.

NHÀ THUỐC BẮC SONG HƯƠNG

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Thôn Kế Xuyên, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Điện thoại: 0903 581 114 | 0914 33 44 50 | 01677 181 181 | 0235 3 873 045

Websitewww.thuocnambac.com

Email: thuocbacsonghuong@gmail.com

Nội dung chính
 1. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp dùng sóng radio cao tần
 2. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng tia laser
 3. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn
 4. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y
Danh mục: Y học cổ truyền dân tộc Người gửi: Nhà Thuốc Bắc Song Hương